ClockThứ Sáu, 11/08/2023 15:15

Hạn chế sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã trong y học cổ truyền

TTH.VN - Hội thảo “Tăng cường sự phối hợp đa phương trong việc ngưng, hạn chế sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã trong y học cổ truyền” diễn ra ngày 11/8 thu hút gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ, y sĩ lương y y học cổ truyền đến từ trường ĐH Y Dược, Đại học Huế; Trường CĐ Y Dược Huế, Hội Đông y tỉnh, Hội Châm cứu…
leftcenterrightdel
Ký kết nói không với sản phẩm từ động vật hoang dã trong y học cổ truyền. 

Nhiều bài tham luận trình bày tại hội thảo khẳng định việc sử dụng các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cho mục đích y học là bất hợp pháp, vi phạm nhiều giá trị về mặt đạo đức xã hội. Từ đó đưa ra đề xuất tìm kiếm các vị thuốc thay thế cho vảy tê tê, mật gấu, sừng tê giác, xương hổ… qua các kết quả nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là niềm tin, sở thích, quan điểm văn hóa tác động việc liệu các thầy thuốc và người tiêu dùng có chấp nhận cho các vị thuốc thay thế từ tự nhiên hay không.

Hội thảo lần này góp phần nâng cao ý thức của người dân và thầy thuốc. Qua đó nhấn mạnh công tác tuyên truyền giải pháp thay thế, tiến tới sự đồng thuận không sử dụng động vật hoang dã làm vị thuốc trong y học cổ truyền.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

IUCN: 25% cá nước ngọt trên toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng

Theo bản Sách đỏ toàn cầu về các loài nguy cấp vừa được cập nhật ngày 11/12 của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), một phần tư các loài cá nước ngọt trên thế giới có nguy cơ tuyệt chủng và ít nhất 17% loài cá nước ngọt bị đe dọa đang bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Điều này nhấn mạnh tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu do con người gây ra đối với động vật hoang dã trên hành tinh.

IUCN 25 cá nước ngọt trên toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng
Italy: Venice thử nghiệm thu phí tham quan, giới hạn lượng khách tối đa mỗi ngày

Theo thông tin mới trên trang CNA, Venice sẽ bắt đầu thử nghiệm thu phí vào cửa hàng ngày và giới hạn du khách tiếp cận các kênh đào nổi tiếng. Quy định mới sẽ bắt đầu vào tháng 4/2024, điều mà thị trưởng thành phố nổi tiếng của Italy ca ngợi là kế hoạch đầu tiên được triển khai trên toàn thế giới.

Italy Venice thử nghiệm thu phí tham quan, giới hạn lượng khách tối đa mỗi ngày

TIN MỚI

Return to top