ClockThứ Bảy, 27/05/2023 12:12

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” khám bệnh miễn phí cho người dân khó khăn tại Phong Điền

TTH.VN - Ngày 27/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023 tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân vùng khó khănKhám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 người dân Phú GiaNâng cao chất lượng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tích cực vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhất là lực lượng y, bác sỹ trẻ tham gia chương trình hành động tình nguyện vì cộng đồng, thường xuyên tổ chức nhiều đợt chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân sinh sống tại các vùng có điều kiện khó khăn.

Tiếp nối những thành quả đã đạt được trong những năm trước, Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm nay có trên 50 thầy thuốc đến từ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tham gia khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.

Với phương châm “Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đây là dịp để các thầy thuốc trẻ được cống hiến và trưởng thành hơn; đóng góp tri thức, sức trẻ và nhiệt huyết cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ đối với thanh niên và xã hội.

Một số hình ảnh tại Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023:

leftcenterrightdel
 Đội ngũ Thầy thuốc trẻ khám tổng quát...
leftcenterrightdel
... và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân khó khăn 
leftcenterrightdel
Người dân đến khám bệnh sẽ được hỗ trợ cấp phát thuốc 
leftcenterrightdel
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ những người già yếu, di chuyển khó khăn đến nơi khám bệnh 
Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người dân thắt chặt chi tiêu

Mỗi sáng đi thể dục xong, tôi thường ghé một góc ở chợ Trường An uống trà. Nhịp sống này lặp đi lặp lại nên tôi tạo được một nhóm bạn có cùng sở thích. Cứ ngồi đó nhâm nhi tách trà và nhìn nhịp sống của chợ, tiếng lao xao của chợ… Vui và cũng nhận ra được nhiều điều. Nhiều người bảo, muốn biết đời sống của người dân như thế nào thì hãy nhìn vào chợ. Chợ có thể không phản ánh hết 100% đời sống, mức sống nhưng quả thật nhận định trên cũng có cái lý của nó. Tức là thông qua các mặt hàng ở chợ, sức mua ở chợ mà chúng ta sẽ biết được mức sống của người dân. Cho nên nó mới sinh ra những khái niệm như, ngoài chợ nói chung ra thì còn có chợ “cán bộ”, chợ “công nhân”…

Người dân thắt chặt chi tiêu
Vui Trung thu cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo sân chơi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, tối 29/9, tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Trí thức nữ Thừa Thiên Huế, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Đêm rằm Hoàng cung – Vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2023”.

Vui Trung thu cùng 1 000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thông tin doanh nghiệp
Phạt nguội là gì? Những thông tin liên quan đến phạt nguội ô tô xe máy người dân cần biết

Phạt nguội là hình thức xử phạt mới chỉ được áp dụng rộng rãi tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam, do đó nhiều người chưa hiểu rõ phạt nguội là gì, những lỗi thường bị phạt nguội là gì cũng như mức xử phạt đối với những lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin liên quan đến phạt nguội ô tô xe máy cần biết trong bài viết dưới đây.

Phạt nguội là gì Những thông tin liên quan đến phạt nguội ô tô xe máy người dân cần biết

TIN MỚI

Return to top