ClockThứ Bảy, 18/03/2023 17:28

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân vùng khó khăn

TTH.VN - Ngày 18/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

Tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho 330 nhân viên y tếĐảm bảo thuốc và vật tư phục vụ điều trịPhân công soạn thảo 7 văn bản quy định thi hành luật khám, chữa bệnhNhững điểm mới quan trọng trong Nghị quyết 30/NQ-CP về mua sắm y tế

leftcenterrightdel
 Cấp phát, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dân sau khám

Chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí được Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức thường xuyên nhằm giúp đỡ người dân khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa, ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Đoàn khám bao gồm nhiều chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại tổng quát, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và mắt.

“Trong lần khám chữa bệnh này, đoàn còn mang theo siêu âm cầm tay và máy đo điện tâm đồ cho bà con. Tham gia hoạt động, các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế không chỉ khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí mà còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho cộng đồng. Nhiều trường hợp bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có chuyển lên các tuyến trên như Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị”, ThS.BS. Nguyễn Minh Hành, Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế cho hay.

Dịp này, Đoàn cũng đã thăm khám và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa.

Hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và hưởng ứng Tháng Thanh niên.  

Tin: L.TUỆ; Ảnh: BVCC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đề xuất giải pháp tháo gỡ cơ chế, đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Đối với việc bảo đảm cung ứng vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng trong điều kiện một số địa phương bị gián đoạn cung ứng, thiếu vaccine cục bộ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết: Hiện nay, chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn tiếp tục triển khai tiêm các vaccine sẵn có tại các điểm tiêm chủng của xã, phường. Đối với vaccine nhập khẩu 5 trong 1, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y đang chủ động thực hiện các quy trình bảo đảm đúng quy định pháp luật cũng như nhu cầu sử dụng của người dân để việc mua sắm vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện một cách nhanh nhất.

Đề xuất giải pháp tháo gỡ cơ chế, đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng
Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, suy hô hấp cấp

Ngày 2/6, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) Huế cho biết, đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn V. D. (33 tuổi, Phú Nhuận, TP. Huế) bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, suy hô hấp cấp tiến triển nặng, viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (VA- ECMO).

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, suy hô hấp cấp

TIN MỚI

Return to top