ClockThứ Bảy, 04/05/2024 17:56

​Hình thành trung tâm điều hành y tế thông minh

TTH.VN - Đây là một trong các định hướng được đặt ra tại cuộc họp đánh giá triển khai thí điểm Hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) theo các mô hình thuộc Đề án 06 do Sở Y tế tổ chức chiều 4/5.
Việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử mang lại nhiều lợi ích cho ngành y tế và người dân

Tham dự còn có Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Viettel Thừa Thiên Huế…

Việc triển khai thí điểm HSSKĐT từ năm 2018 đến nay đã đạt được một số kết quả nổi bật: 100% đơn vị khám chữa bệnh đã liên thông dữ liệu khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế (KCBTTBHYT) vào nền tảng HSSKĐT, 100% dữ liệu tiêm chủng quốc gia, tiêm chủng phòng COVID-19 cũng đã liên thông vào nền tảng này.

Từ năm 2019, người dân có mã số theo Quyết định 831/QĐ-BYT là trên 95%, vượt chỉ tiêu quy định. Số hồ sơ đang có trên nền tảng là gần 1.250.000 hồ sơ. Hồ sơ KCBTTBHYT liên thông là gần 4.740.000 hồ sơ (từ tháng 5/2018 đến 30/4/2024).

Ngày 27/4/2021, UBND Tỉnh đã công bố HSSK của tỉnh, cung cấp HSSK của người dân trên ứng dụng HueS và đang tiến hành xây dựng Trung tâm điều hành Y tế thông minh tại Sở Y tế, lấy nền tảng HSSKĐT là một nền tảng quan trọng trong việc hình thành IOC y tế.

Tại hội nghị, các bên đã làm rõ một số khó khăn, vướng mắc đồng thời nêu một số kiến nghị đề xuất để vận hành nền tảng HSSKĐT được thuận lợi, liên thông dữ liệu tốt hơn. 

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo nhằm nâng cao độ chính xác của HSSKĐT, đảm bảo bảo mật dữ liệu và tính riêng tư; Triển khai cổng thông tin, ứng dụng tra cứu sức khỏe toàn dân của tỉnh trên ứng dụng HueS đến người dân, tích hợp đặt-khám, tư vấn sức khỏe online. Trên cơ sở đó khảo sát xây dựng cơ sở dữ liệu để tích hợp nhiều hệ thống, phân tích nhằm phục vụ điều hành, giám sát các chỉ số sức khỏe của người dân từ HSSK, hình thành trung tâm điều hành y tế thông minh kết nối vào Trung tâm Giám sát và điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công

Ngày 6/7, Đoàn TNCSHCM - Hội Cựu Chiến binh Sở Y tế Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Liên chi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chuyên ngành Ung bướu, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc và chính quyền địa phương, tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn phát hiện sớm các bệnh ung bướu thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ tại xã bãi ngang Lộc Vĩnh (Phú Lộc), nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Triển khai Đề án 06 là “điểm sáng” của chuyển đổi số

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn' trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế.

Triển khai Đề án 06 là “điểm sáng” của chuyển đổi số

TIN MỚI

Return to top