ClockThứ Sáu, 10/11/2023 20:13

Hoàn thiện năng lực y tế dự phòng tại tuyến y tế cơ sở

TTH.VN - Tại cuộc họp liên quan đến Đề án “Tăng cường năng lực y tế dự phòng tại tuyến y tế cơ sở giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030” (Đề án) chiều 10/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, đây là Đề án khung nên cần có sự hệ thống hoá nội dung đề án, với các mục tiêu, giải pháp phải cụ thể và thực chất.

Rà soát nhóm nguy cơ mắc bệnh sốt rét để có biện pháp kịp thời​Chủ động cơ số thuốc điều trị đau mắt đỏ khi số ca bệnh tăng caoXứng danh người thầy thuốc Nhân dân

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp

Mục tiêu chung của đề án nhằm đầu tư xây dựng và phát triển mạng lưới y tế dự phòng (YTDP) tuyến cơ sở nhằm đảm bảo đủ năng lực dự báo, giám sát và phát hiện sớm, khống chế kịp thời, có hiệu quả các dịch bệnh; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế ngang tầm các nước Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng của Nhân dân.

Đề án cũng hướng đến mục tiêu cụ thể như, đầu tư xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc cho YTDP tuyến huyện, trạm y tế tuyến xã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định; cung cấp trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ của YTDP tuyến huyện, trạm y tế tuyến xã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ YTDP tuyến YTCS đủ năng lực để đáp ứng các nhiệm vụ được giao…

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã nêu lên tính cần thiết trong việc xây dựng Đề án, đồng thời, gợi mở và làm rõ một số vấn đề về kết cấu y tế dự phòng, thực trạng điều phối YTDP ở các tuyến; cần có dự báo về YTDP trong thời gian tới, để có những giải pháp triển khai thực hiện.

Qua đó, Đề án phải căn cứ vào mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để thực hiện đồng bộ; xác định đề án khung  để có tính kế thừa trong thực hiện tại cơ sở. Đồng thời, chú trọng đến việc bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngủ y tế cơ sở; có giải pháp, cơ chế vận hành bộ phận YTDP ở cơ sở một cách đồng bộ, có cơ chế, chính sách trong triển khai thực hiện.

Ông Bình đề nghị, Sở Y tế cần phối hợp với các đơn vị để sớm điều chỉnh và hoàn thiện nội dung Đề án trình UBND tỉnh trong thời gian tới.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Khảo sát hiện trạng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 15/6, Đoàn công tác liên ngành Trung ương (Đoàn công tác) có chuyến khảo sát hiện trạng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa bàn huyện Phong Điền, TP. Huế, TX. Hương Thuỷ và huyện Phú Lộc.

Khảo sát hiện trạng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

TIN MỚI

Return to top