ClockThứ Năm, 23/02/2023 19:57

Phẫu thuật thành công bàn chân khoèo cho một bệnh nhi 25 tháng tuổi

TTH.VN - Chiều 23/2, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cơ sở 2 cho biết vừa phẫu thuật thành công điều trị bệnh lý bàn chân khoèo cho một bệnh nhi 25 tháng tuổi. Bệnh nhi được phẫu thuật kéo dài gân gót, trả lại tư thế bình thường cho bàn chân.

Chuyển giao kỹ thuật mới và hỗ trợ đào tạo nhân lực ngành y cho Hà TĩnhGhép tế bào gốc tự thân cho bệnh nhi thứ 30Kích hoạt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử trong thông báo lưu trú tại Bệnh viện Trung ương HuếCứu sống bệnh nhi suy đa tạng, hội chứng suy hô hấp cấp do viêm phổi

PGS.TS Nguyễn Văn Hỷ cùng ê kíp phẫu thuật cho bé T.N. Ảnh: BVTW Huế 

Bé Trương T. N. (Phong Sơn, Phong Điền) bị dị tật bẩm sinh bàn chân khoèo hai bên đã được điều trị bảo tồn bằng nắn bó bột ngay sau sinh. Tuy nhiên, sau 2 năm, kết quả điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả.

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não BVTW Huế Cơ sở 2 đã hội chẩn với các chuyên gia chấn thương chỉnh hình giỏi, nhiều kinh nghiệm tại BVTW Huế.

PGS.TS Nguyễn Văn Hỷ, Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật tạo hình BVTW Huế thăm khám trực tiếp cho bệnh nhi và quyết định phẫu thuật nhằm điều trị bệnh lý bàn chân khoèo cho bé.

Sau khi phẫu thuật, bàn chân bệnh nhân đã trở lại tư thế bình thường, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị, phục hồi chức năng.

L. TUỆ

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày đầu năm tăng hơn thường lệ. Các bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung nhân lực hỗ trợ nhằm tránh tình trạng chờ đợi; thậm chí có nơi khám xuyên trưa cho bệnh nhân ngoại tỉnh…

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết
Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương

Không nề hà ngày tết, một số người vẫn đến BVTW Huế hiến máu hiếm, tiểu cầu với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Không chỉ xây dựng ngân hàng máu, hệ thống danh sách tình nguyện viên cũng được Trung tâm Huyết học Truyền máu thiết lập, sẵn sàng kết nối khi cần.

Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương
Đảm bảo lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu ngày tết

Chiều 10/2 (Mùng 1 Tết), Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết, Trung tâm Huyết học truyền máu của đơn vị đảm bảo cung cấp đầy đủ máu và chế phẩm máu điều trị và cấp cứu ngày tết cho 11 cơ sở thuộc 4 tỉnh thành ở Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Đảm bảo lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu ngày tết

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top