ClockThứ Sáu, 10/05/2024 19:05

Phổ biến Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTH.VN - Chiều 10/5, Sở Y tế tổ chức “Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh”. Tham dự có Ban Giám đốc, lãnh đạo/chuyên viên các phòng và một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan của các bệnh viện đa khoa/chuyên khoa, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Lan tỏa nghĩa cử đẹp, đẩy mạnh vận động hiến mô tạngNgười tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024Giám sát, xử lý triệt để ca bệnh sốt xuất huyếtNuôi dưỡng đam mê, cống hiến cho nghề

Nghị định 96/2023/NĐ-CP nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân theo hướng công bằng, chất lượng

Nghị định 96/2023/NĐ-CP có 9 chương, 148 điều và 7 phụ lục; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 để thể chế hóa các nội dung theo tinh thần của Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15.

Hội nghị giới thiệu và phổ biến một nội dung trọng tâm, liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), trong đó nhấn mạnh các điểm thay đổi, điểm mới, bổ sung. Như quy định mới trong cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và quản lý hành nghề; Rút ngắn thời gian thực hành trong KCB; Đơn giản hoá hồ sơ cấp mới, cấp lại, gia hạn, điều chỉnh giấy phép hành nghề; tháo gỡ một số khó khăn về hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động…

Các quy định chi tiết tại Nghị định 96/2023/NĐ-CP mục đích cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tế phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, khắc phục những hạn chế, bất cập; Lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Nâng cao chất lượng KCB cho người dân theo định hướng công bằng, chất lượng…

T.LINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảm bảo chất lượng công trình đường tránh lũ

Chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn giám sát yêu cầu nhà thầu thi công sử dụng vật liệu đúng theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt khi thi công công trình mở rộng đường trung tâm xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) nhằm đảm bảo chất lượng cho tuyến đường tránh lũ.

Đảm bảo chất lượng công trình đường tránh lũ
Thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến

Thanh toán trực tuyến từ việc mua bán vé số, mớ rau… phần nào cho thấy tâm lý thanh toán của người dân đã dần có những thay đổi trong thời gian qua.

Thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến
Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân và kết quả thực hiện, do đó cần thiết phải đề xuất điều chỉnh một số nội dung tại chủ trương đầu tư chương trình.

Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Các tiêu chí cần chú ý khi mua xe nâng hàng chất lượng, chính hãng

Xe nâng hàng là thiết bị được dùng chủ yếu tại các kho hàng, bến bãi, nhà máy,... Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe nâng hàng hóa thì đừng bỏ qua các tiêu chí cần quan tâm dưới đây. Đặc biệt, cùng nhìn xem TOP 3 xe nâng hàng bằng tay được chọn mua nhiều nhất 2024 nhé.

Các tiêu chí cần chú ý khi mua xe nâng hàng chất lượng, chính hãng

TIN MỚI

Return to top