ClockThứ Hai, 06/05/2024 13:24

Truyền thông và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 150 công nhân Phú Lộc

TTH.VN - Ngày 6/5, Hội Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp cùng Chi cục Dân số tỉnh, Liên đoàn lao động huyện Phú Lộc tổ chức truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ kế hoạch hoá gia đình cho 150 công nhân Công ty cổ phần One - One miền Trung.

Mang cơ hội thay đổi đến cho phụ nữ, trẻ em vùng cao Ứng dụng công nghệ trong điều tra dân số và nhà ởTriển khai điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024Bí quyết từ cụm dân cư ba năm không sinh con thứ ba

Sàng lọc sức khỏe cho những người có nhu cầu 

Tại chương trình, các chuyên gia đã thông tin về bệnh tan máu bẩm sinh nhân ngày Thalassemia thế giới (8/5): Các biểu hiện, biến chứng, dịch vụ tầm soát, chẩn đoán. Ngoài ra, người dân có thể phòng bệnh bằng việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn. Một số vấn đề khác về chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS… cũng được cung cấp, chia sẻ cho công nhân, người lao động.

Buổi truyền thông còn lồng ghép hình thức hỏi-đáp có tặng quà, tư vấn giải quyết các tình huống xảy ra trong thực tiễn. Dịp này, đội ngũ cán bộ y tế cũng tiến hành thăm khám, sàng lọc về sức khỏe cho những người có nhu cầu.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên các nhà máy, khu công nghiệp nhằm góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho anh chị em công nhân lao động.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm

Người tìm việc và việc cần tìm người thời gian qua vẫn chưa có sự liên thông mạnh mẽ. Nhà tuyển dụng vẫn chưa gặp được người lao động và ngược lại, người lao động vẫn còn e dè chưa dám đến gõ cửa đơn vị tuyển dụng. Việc thông tin, kết nối để các bên gặp nhau và để cân bằng cán cân giữa cung - cầu về lao động và việc làm đang được tỉnh đẩy mạnh với nhiều giải pháp.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm
Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ em

Khác nhau về độ tuổi, giới tính, địa bàn sinh sống và có những trải nghiệm, tuổi thơ khác nhau..., nhưng với mỗi trẻ em, được chăm sóc, được yêu thương, được học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh là những điều các em xứng đáng được đón nhận. Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” càng nhấn mạnh trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện và lâu dài.

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ em

TIN MỚI

Return to top