ClockThứ Tư, 12/08/2020 19:39

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19

TTH.VN - Tối 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ký ban hành Công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các địa phương lân cận như Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam liên tục phát hiện thêm các ca dương tính, trong đo có nhiều ca bệnh dương tính (F0) có liên quan đến Thừa Thiên Huế.

Khách tham quan di tích Huế giảm mạnh do dịch COVID-19Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 17 do Covid-19 tại Việt NamLập các tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý sai phạm trong phòng, chống dịch COVID – 19Cách ly có trả phí đối với các tài xế khai báo gian dốiBắt quả tang quán karaoke hoạt động trong mùa dịchXử lý nghiêm 3 tài xế xe tải vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19

Kiểm soát tất cả các đối tượng qua địa bàn tỉnh tại các chốt kiểm tra y tế

Mặc dầu đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn chưa phát hiện ca dương tính với COVID-19.

Phát hiện, cách ly là ưu tiên hàng đầu

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các Công điện, Công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo OVID-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch.

Việc phát hiện và cách ly các đối tượng có nguy cơ là ưu tiên hàng đầu, thường xuyên, liên tục. Yêu cầu UBND các địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện; tăng cường, thường xuyên thực hiện công tác phát hiện, giám sát người từ nơi khác về địa phương; phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Trường Đại học Y Dược Huế để bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực phục vụ hoạt động của các Chốt kiểm tra liên ngành; chú ý vấn đề hậu cần, chăm sóc sức khỏe đội ngũ hoạt động trực tiếp tại các chốt.

Các chốt kiểm tra liên ngành tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát toàn diện phương tiện, người vào/ra, đi qua địa bàn tỉnh; không để trường hợp các phương tiện, người đến địa bàn tỉnh mà không khai báo và được kiểm tra, giám sát; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, chấp thuận cho các phương tiện tại các chốt, tránh tình trạng chờ đợi lâu, ùn tắc giao thông và gây tâm lý ức chế cho người dân. 

Đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm PCR

Tiến hành đo thân nhiệt cho các tài xế xe tải đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế

Các Khung cách ly, các cơ sở y tế, các địa phương cấp xã tăng cường công tác giám sát việc cách ly do đơn vị, địa phương mình quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về cách ly.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), các đội phản ứng nhanh mở rộng và đẩy nhanh việc lấy mẫu, gửi mẫu xét nghiệm PCR, trả kết quả xét nghiệm đối tất các đối tượng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. Bệnh viện Trung ương đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, thống nhất cơ chế phối hợp với sở Y tế đảm bảo thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường Đại học Y Huế và các cơ sở y tế khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Công điện số 1263/CĐ-BYT ngày 11/8/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Công văn 6642/UBND- VH ngày 28/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,1%

Đó là mục tiêu được thảo luận tại hội nghị triển khai chương trình phòng, chống HIV/AIDS năm 2024 do Sở Y tế tổ chức vào chiều 31/5. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, hội đoàn, tổ chức đơn vị liên quan.

Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,1
Return to top