Giáo dục Tin tức giáo dục

05/12/2016 - 05:06

40 năm gắn bó với nghề

TTH - Dáng cao gầy, giọng nói nhẹ nhàng, thầy giáo Nguyễn Thuận Nam là mẫu người “lý tưởng” của các cô, cậu học trò Trường Trung học cơ sở (THCS) Thuỷ Trường (TP. Huế) những năm 80 của thế kỷ trước.

Hơn 40 năm trôi qua, mỗi khi có dịp, học trò Thuỷ Trường xưa vẫn tụ tập bên thầy với những câu chuyện bất tận về một thời thơ ấu được thầy yêu thương, tận tình chỉ dẫn.

Thầy Nam và các em HS Trường THCS Hà Thế Hạnh

Là đứa con của Vĩnh Thành (Vĩnh Linh, Quảng Trị), tốt nghiệp sư phạm, thầy Nam nhận công tác tại Trường Thuỷ Trường. sau 4 năm công tác tại đây, thầy được phân công về làm cán bộ quản lý tại Trường THCS Hải Dương, một địa chỉ đặc biệt khó khăn của huyện Hương Trà. Gần 30 năm gắn bó với ngôi trường vùng sóng nước, từ khi trường còn là những dãy phòng học tạm bợ, dãy nhà tập thể trống trải, với tập thể là những giáo viên trẻ, thầy đã tạo nên một tập thể năng động, hết lòng vì đàn em ngay tại vùng đất đầu sóng ngọn gió của Hương Trà. Với sự hỗ trợ của ngành, thầy tham mưu với lãnh đạo địa phương và trực tiếp vận động bà con trong vùng đầu tư cho giáo dục, trường THCS Hải Dương cùng tập thể cán bộ, giáo viên từng bước thay đổi, trường khang trang, đội ngũ trưởng thành, toả đi các địa chỉ giáo dục trong thị xã. Riêng thầy Nam được điều chuyển về một địa chỉ mới - Trường THCS Hà Thế Hạnh.

Với công đầu của thầy chất lượng giáo dục của Trường THCS Hà Thế Hạnh đã có bước chuyển mạnh. giáo dục mũi nhọn sang trang mới, số giải học sinh giỏi (HSG) cấp thị xã, cấp tỉnh về văn hóa, máy tính cầm tay, IOE, Violympic và có huy chương Quốc gia tăng nhanh. HS được quan tâm khai thác tiềm năng theo hướng giáo dục toàn diện, nhiều em đạt huy chương tại Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ, Hội khoẻ Phù Đổng... Thầy Nam hướng các hoạt động đoàn thể vào các sinh hoạt có ý nghĩa giáo dục lý tưởng cho HS, như thi “Chúng em hát Quốc ca”, “Ngày sách Việt Nam”, văn nghệ từ thiện... Là UVTV Công đoàn Giáo dục thị xã H­ương Trà phụ trách cụm Tứ Hạ, Hương Vân, thầy Nam nhiệt tình thúc đẩy các hoạt động chung của công đoàn ngành và thị xã; đưa cụm Tứ Hạ, Hương Vân thành cụm dẫn đầu các cụm công đoàn thị xã. Trường THCS Hà Thế Hạnh, Nguyễn Khoa Đăng, Tiểu học Hương Vân, Tứ Hạ 2, Lai Thành, mầm non Sơn Ca, Tứ Hạ, Hương Vân… là những đơn vị có hoạt động công đoàn phong phú, hiệu quả. Riêng trường THCS Hà Thế Hạnh được công nhận công đoàn vững mạnh liên tục, được LĐLĐ tỉnh khen thưởng. Là bí thư Chi bộ, thầy quan tâm lớp trẻ, tạo nguồn phát triển đảng viên rộng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (2013,2014,2015). Với HS, thầy đã cùng giáo viên tạo nên nhiều sân chơi phong phú, phù hợp lứa tuổi, hút các em vào những hoạt động lành mạnh, hữu ích về trí tuệ và thể chất. chi đoàn và liên đội TNTP Hồ Chí Minh đ­ược công nhận vững mạnh.

Học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh đã có cơ hội trưởng thành hơn. Năm học 2015-2016, trường vươn lên vị trí dẫn đầu các trường THCS của thị xã về các mặt. Nhiều năm liền, trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Riêng năm học 2015-2016, Trường THCS Hà Thế Hạnh vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Với trường THCS Hà Thế Hạnh, thành tựu hôm nay chính là nhờ vào sự chèo lái của người Hiệu trưởng Nguyễn Thuận Nam …

Bài, ảnh: Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP