Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

27/03/2016 - 06:03

57 tác phẩm tham gia Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1

TTH.VN - Chiều tối 26/3, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế khai mạc Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 – Huế 2016 tại NewSpace Arts Foundation - Làng nghề Huế, Trung tâm Văn hóa Phương Nam.

Công chúng tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày 57 tác phẩm của 52 tác giả trẻ. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu đa dạng, phong phú, như: màu nước, bút sắt, gò nhôm, gỗ, sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa… Với các thể loại: sắp đặt, điêu khắc, hội họa, các họa sĩ trẻ đã chuyển tải đến người xem nhiều thông điệp về cuộc sống. Đó là sự trăn trở của giới trẻ về đời sống nhân sinh, khát vọng nhân văn hay những vấn đề thời sự mà con người phải đối diện trong cuộc sống hiện đại.

Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 là sự kiện đánh dấu sự ra đời một sân chơi dành riêng cho lực lượng sáng tác trẻ của tỉnh nhà, sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm. Dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã trao giải cho 3 tác phẩm xuất sắc nhất: “System#3” của Nguyễn An, “Ngón tay vàng” của Trần Tuấn và “Độc thoại” của Vũ Duy Tâm.

Ngoài giải thưởng Mỹ thuật trẻ của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, đây cũng là lần ra mắt đầu tiên của giải thưởng Mỹ thuật Bửu Chỉ, được trao cho tác phẩm “Độc thoại” của Vũ Duy Tâm. Giải thưởng thể hiện sâu sắc ước nguyện và trách nhiệm của cố họa sĩ và gia đình bằng sự đồng hành, ghi nhận những thành quả lao động sáng tạo của thế hệ trẻ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/4.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP