Thế giới

Lễ hội Di sản Singapore tôn vinh câu chuyện đằng sau những công trình kiến trúc

ClockChủ Nhật, 05/05/2024 08:15
TTH - Lễ hội Di sản Singapore (Singapore HeritageFest) thường niên lần thứ 21 sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 26/5, với hơn 120 chương trình dành riêng để tôn vinh những câu chuyện và di sản đằng sau các tòa nhà, địa điểm và công trình kiến trúc của Singapore.

Singapore tiếp tục là thành phố thông minh nhất châu Á năm 2024EIU: Singapore tiếp tục là điểm đến kinh doanh tốt nhất thế giới Dự báo tăng trưởng Singapore được nâng lên nhờ tour diễn của ca sĩ Taylor Swift

 Người dân đi bộ trên đường phố tại Singapore. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giống như nhiều lần tổ chức trước đó, Lễ hội Di sản Singapore 2024 sẽ kỷ niệm những cột mốc quan trọng trong lịch sử đất nước Singapore. Được biết, năm nay đánh dấu năm thứ 35 chương trình bảo tồn của Singapore. 

Giám đốc Lễ hội Di sản Singapore David Chew cho hay: “Các tòa nhà, địa điểm và công trình kiến trúc của Singapore, những di sản được xây dựng của chúng tôi không chỉ là gạch và đá; mà chúng còn lưu giữ những câu chuyện và trải nghiệm của các cộng đồng trong quá khứ và hiện tại, đồng thời chính con người và những câu chuyện của họ đã đưa những không gian này vào cuộc sống”.

Lễ hội do Ủy ban Di sản quốc gia Singapore tổ chức sẽ diễn ra với một loạt hoạt động trên khắp đất nước, bao gồm các hội thảo, tour tham quan, thử nghiệm và triển lãm.

Thanh Ngân

(Lược dịch từ CNA, Reuters & AFP)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng
Cổ vũ người trẻ tìm kiếm, tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc

Là sân chơi dành riêng cho các bạn trẻ, Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” đã khép lại sau 6 tháng triển khai; ghi nhận gần 12.000 tác phẩm dự thi ngay từ vòng sơ loại, thu hút tổng cộng hơn 56 triệu lượt xem và hơn 679.000 lượt bình chọn trên các nền tảng số, mạng xã hội.

Cổ vũ người trẻ tìm kiếm, tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc
Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024

Tối 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024. Đến dự buổi lễ có các ông: Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024
Tôn vinh người hiến nhóm máu hiếm Rh âm

​Chiều tối 4/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tôn vinh và củng cố câu lạc bộ Nhóm máu hiếm - Rh âm Huế.

Tôn vinh người hiến nhóm máu hiếm Rh âm
Return to top