15/07/2015 - 20:34

80 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội internet

TTH - Sáng 15/7, dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày hội internet cho 80 đoàn viên, thanh niên thuộc Thành đoàn Huế và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh. Tham gia ngày hội, các đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu những lợi ích từ internet đối với việc học tập, nghiên cứu, sáng tạo, đồng thời tham gia các trò chơi, bốc thăm trúng thưởng.

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” đã hỗ trợ trang bị 280 máy vi tính có kết nối internet cho 41 điểm bưu điện văn hóa xã và thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh. Ngoài Thừa Thiên Huế, dự án còn hỗ trợ lắp đặt 12.670 máy tính nối mạng internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1.900 điểm thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã tại 40 tỉnh, TP trên cả nước.

Việc sử dụng máy tính và truy cập internet đã giúp cho 38,5% lượt người tìm kiếm được việc làm trên mạng và nộp hồ sơ xin việc trực tuyến; 8,3% trường hợp tăng năng suất/sản lượng; 42,6% người sử dụng tiết kiệm thời gian. Thông tin về văn hóa, giải trí được người dân nông thôn chú trọng hơn cả, với 90,9% lượt tìm kiếm.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP