Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

30/08/2019 - 15:36

A Lưới kỷ niệm 50 năm đồng bào dân tộc mang họ Hồ

TTH.VN - Sáng 30/8, huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc A Lưới mang họ Bác Hồ và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự.

Cách đây 50 năm, đồng bào dân tộc ở A Lưới đã tự nguyện lấy họ Bác làm họ của chính mình

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy A Lưới Nguyễn Thị Sửu một lần nữa khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng.

Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số A Lưới, Bác được coi là hiện thân của cơm no, áo ấm, của độc lập tự do. Với tư chất, cốt cách và đạo đức của Người, cách đây 50 năm, đồng bào các dân tộc ở miền núi Thừa Thiên Huế đã tự nguyện mang họ Hồ của Bác làm họ của chính mình để thể hiện niềm tin mãnh liệt, lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc, một nét văn hóa độc đáo riêng có của đồng bào các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế, cũng là nét đặc thù trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện A Lưới ngày càng phát triển toàn diện. Toàn Đảng bộ hiện có 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, 244 chi bộ, với 4.832 đảng viên; trong đó đảng viên dân tộc thiểu số trên 3.700 người, chiếm khoảng 79%. Đến nay, 100% xã, thị trấn của A Lưới đã có điện - đường - trường - trạm và trụ sở làm việc tầng hóa, ngói hóa. A Lưới đã có đường Hồ Chí Minh đi qua với chiều dài 106 km khai thông hành lang giao thông xuyên suốt Bắc - Nam; có cửa khẩu S3 Hồng Vân - Cô Tài, S10 A Đớt - Ta Vàng, mở ra triển vọng mới cho việc giao thương phát triển kinh tế cho cả hai nước Việt Nam - Lào trong tương lai;…

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc A Lưới mang họ Hồ, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người (1969 - 2019) là dịp để đồng bào bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; đánh giá những gì đã làm được trong 50 thực hiện Di chúc của Người; đồng thời là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc mang họ Hồ.

Qua đó, củng cố niềm tin mãnh liệt, quyết tâm làm theo những lời chỉ bảo trong Di chúc thiêng liêng của Bác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết sắt son, kiên trì đi theo Đảng, theo tư tưởng của Bác để phấn đấu bảo vệ và dựng xây vùng đất A Lưới phát triển ngày càng bền vững.

Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP