ClockThứ Ba, 23/04/2024 11:21

Kỷ niệm 154 năm Ngày sinh V. I. Lenin tại LB Nga

Ngày 22/4, nhân kỷ niệm 154 năm ngày sinh của lãnh tụ phong trào cách mạng vô sản Nga Vladimir Ilich Lenin, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), nhóm nghị sĩ của KPRF tại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Ủy ban KPRF ở thành phố Moskva, đoàn thanh niên Komsomol Lenin, cùng với các tổ chức xã hội, phong trào yêu nước cánh tả đã tổ chức đặt vòng hoa và viếng Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

Tư tưởng của Lênin soi sáng con đường cách mạng Việt NamCác lực lượng cánh tả tại Nga long trọng kỷ niệm ngày sinh Lenin

Những người tham gia kỷ niệm lần thứ 154 ngày sinh V. I. Lenin đứng trước Lăng.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tham dự sự kiện có Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Zyuganov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma quốc gia Ivan Melnikov, các thành viên ban lãnh đạo KPRF cùng đông đảo người dân. Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng tham dự.

Ngay từ sáng sớm, hàng nhìn người đã tập trung tại quảng trường Manezh, cạnh Tượng đài Nguyên soái Zhukov mang theo cờ đỏ bùa liềm, cờ của KPRF, ảnh của các lãnh tụ Lenin, Stalin cùng nhiều khẩu hiện như: “Chúc mừng 154 năm ngày sinh V.I. Lenin”, “Vinh quang V.I. Lenin - người tổ chức và truyền cảm hứng cho Đất Xô Viết vĩ đại!”, “Lenin! Stalin! Chủ nghĩa xã hội!”, “Tư tưởng của Lenin sống mãi”, “Vì Liên Xô - vì một nước Nga xã hội chủ nghĩa, công bằng, hùng mạnh”, “Lenin trong tư tưởng, việc làm và hành động của chúng ta”... Từ quảng trường Manezh, rừng cờ đỏ đã diễu hành dọc qua Quảng trường Đỏ đến Lăng Lenin, kính cẩn đặt những đóa hoa tươi thắm bên lăng và sau đó vào viếng lăng.

Khẳng định các giá trị bất diệt của tư tưởng Lenin, Chủ tịch KPRF Gennady Zyuganov phát biểu: “Hôm nay chúng ta kỷ niệm ngày sinh của một thiên tài nhân loại, một chính trị gia vĩ đại, một nhà khoa học vĩ đại, một người đã cứu rỗi nước Nga với lịch sử 1.000 năm khỏi bị hủy hoại trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Lenin cũng là một tấm gương vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhất cũng như những vấn đề phức tạp nhất bằng những biện pháp hòa bình và hiệu quả nhất”. Ông Zyuganov cũng cho biết trong cuộc khảo sát đối với thế hệ từ 18-24 tuổi vừa được công bố , 67% số người được hỏi đánh giá cao thời đại Lenin và tự hào với thời Xô Viết vĩ đại.

 Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chụp ảnh chung với Chủ tịch KPRF Zyuganov.

Trong bài phát biểu của mình ông Zyuganov cũng ca ngợi đường lối kiên định đi theo con đường xã hội chủ nghĩa của các nước như Trung Quốc, Việt Nam..., cũng như những thành quả và sự phát triển kinh tế mà những nước này đã đạt được.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Vladimir, một người dân Moskva bày tỏ: “Đây là một ngày nắng đối với toàn thế giới bởi đây là ngày sinh Vladimir Ilich Lenin. Đây là ngày kỷ niệm đối với rất cả những người muốn có hòa bình và hữu nghị trên thế giới, không có chiến tranh, bệnh dịch và để chúng ta giúp đỡ lẫn nhau và để các dân tộc trên toàn thế giới đoàn kết lại”.

Các hoạt động kỷ niệm lần thứ 154 ngày sinh V. I. Lenin cũng đã diễn ra trong các ngày 19 và 22/4 tại nhiều thành phố và vùng miền của nước Nga.

Theo baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới:
Chưa thể phục vụ khách môn dù lượn

Đó là thông tin được Ban Tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới chia sẻ vào chiều 9/5.

Chưa thể phục vụ khách môn dù lượn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp cùng Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, trang trọng tổ chức cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

TIN MỚI

  • Chuỗi cửa hàng Face Wash Fox rửa mặt công nghệ cao lần đầu xuất hiện
Return to top