Thế giới Thế giới
ASEAN+3 thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch bền vững
Hội nghị vui mừng ghi nhận các nước ASEAN+3 đã tăng trưởng về lượng khách du lịch quốc tế và doanh thu từ du lịch tăng cao so với năm 2021, khẳng định ngành du lịch sẽ tiếp tục phục hồi.
Du khách quốc tế xuống tàu tại cảng SP-PSA ở thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023, ngày 4/2, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt dẫn đầu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 22 tại thành phố Yogyakarta của Indonesia.
Diễn ra sau cuộc họp Các Tổ chức Du lịch Quốc gia ASEAN+3 lần thứ 42, hội nghị do Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Salahuddin Uno và Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Ishii Hiroo đồng chủ trì, với tư cách là đồng Chủ tịch.
Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo về các kết quả liên quan đến du lịch đạt được tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 25, Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 23, Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 25 và Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 25 diễn ra vào ngày 11-12/11/2022 tại Campuchia, cũng như tình hình triển khai hợp tác du lịch ASEAN+3 từ sau Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 20.
Hội nghị vui mừng ghi nhận rằng các nước ASEAN+3 đã tăng trưởng về lượng khách du lịch quốc tế và doanh thu từ du lịch tăng cao so với năm 2021; khẳng định rằng ngành du lịch sẽ tiếp tục phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19 trong 2-3 năm tới trong bối cảnh các quốc gia tiếp tục triển khai các chương trình tiêm chủng và ưu tiên vấn đề vệ sinh, an toàn cho du khách.
Hội nghị đánh giá cao việc Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ tăng cường phát triển năng lực và xây dựng năng lực cho các chuyên gia du lịch, đồng thời cảm ơn các nước này đã tạo điều kiện cho các nước ASEAN giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch tại các sự kiện và triển lãm trong suốt năm 2022.
Hội nghị cũng ghi nhận sự hỗ trợ liên tục của Trung tâm ASEAN-Trung Quốc (ACC), Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) và Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) trong việc tăng cường giao lưu nhân dân và nâng cao hiểu biết văn hóa thông qua các hoạt động và dự án du lịch khác nhau, cũng như đóng góp vào việc thực hiện Kế hoạch Công tác ASEAN+3 giai đoạn 2021-2025./.
Theo Vietnam+
- Nhật Bản tiếp tục chi hơn 15 tỷ USD để xoa dịu tác động của lạm phát (23/03)
- Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững (21/03)
- Hi vọng cho Sri Lanka: IMF sắp giải ngân đợt đầu tiên trong gói cứu trợ 2,9 tỷ USD (21/03)
- Amazon công bố kế hoạch sa thải thêm 9.000 nhân viên (21/03)
- Cuba bắt đầu mở cửa cho doanh nghiệp thương mại có vốn nước ngoài (21/03)
- 190 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ từ khủng hoảng liên quan đến nước (20/03)
- Bảo vệ tính bền vững bất chấp nghịch cảnh ở châu Á - Thái Bình Dương (20/03)
- Sớm cho trẻ ăn bơ đậu có thể giúp giảm 77% nguy cơ dị ứng với đậu phộng (20/03)
-
Nhật Bản tiếp tục chi hơn 15 tỷ USD để xoa dịu tác động của lạm phát
- Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững
- Hi vọng cho Sri Lanka: IMF sắp giải ngân đợt đầu tiên trong gói cứu trợ 2,9 tỷ USD
- 190 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ từ khủng hoảng liên quan đến nước
- Bảo vệ tính bền vững bất chấp nghịch cảnh ở châu Á - Thái Bình Dương
- Khoảng 10 triệu trẻ em châu Phi đang cần hỗ trợ nhân đạo
- Ấn Độ khéo léo dẫn dắt, lãnh đạo Nhóm G20
- Việt Nam được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc hậu đại dịch
- EU công bố kế hoạch để dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh
- “Lướt tàu điện ngầm”, hành động nguy hiểm gia tăng đáng báo động ở New York (Mỹ)
-
Quan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất
- Amazon công bố kế hoạch sa thải thêm 9.000 nhân viên
- Khoảng 10 triệu trẻ em châu Phi đang cần hỗ trợ nhân đạo
- Sớm cho trẻ ăn bơ đậu có thể giúp giảm 77% nguy cơ dị ứng với đậu phộng
- EU công bố kế hoạch để dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh
- ADB: Cần phát triển hơn nữa chương trình bữa ăn học đường cho trẻ
- Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững
- Việt Nam được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc hậu đại dịch
- 190 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ từ khủng hoảng liên quan đến nước
- OECD: Triển vọng kinh tế châu Á “tương đối mạnh” dù tăng trưởng toàn cầu không mấy khả quan
- Du lịch Pháp trọn gói
- Du lịch Pháp trọn gói
- Tổng hợp tour du lịch thái lan giá tốt
- du lịch móng cái
- Kinh nghiệm đi Tà Xùa Sơn La
- Kinh nghiệm thuê xe 29 chỗ