ClockThứ Ba, 25/06/2019 09:48

Chị Nguyễn Thị Dung mong được cứu giúp

TTH - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 6 anh chị em, chị Nguyễn Thị Dung (SN 1970) con gái thứ 5 của ông Nguyễn Văn Bá và bà Đặng Thị Nga hiện đang sinh sống tại thôn 3, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền. Gia cảnh khó khăn của gia đình chị Dung ở địa phương ai cũng biết. Bố mẹ chị gắng bươn chải mưu sinh nuôi các con khôn lớn từ làm ruộng, làm thuê cho người ta, cũng không đủ để liệu tính chuyện về già.

“Có cách nào giúp vợ tôi được sống không...”Hoàn cảnh đáng thương của mệ BảyĐiểm tựa cho người nghèoHễ khỏe là cháu đòi đi học

Gia cảnh của chị Dung rất khó khăn

Chị Nguyễn Thị Dung sớm thấu hiểu sự vất vả của gia đình, đã đi làm thuê cho các quán ăn, nhà hàng ở Đăk Nông, dành dụm, chắt chiu gửi về trang trải giúp bố, mẹ; không nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Sen Xanh, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế. Điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840 tại Ngân hàng NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Trường An (ghi hỗ trợ chị Nguyễn Thị Dung ở Phong Điền); hoặc trực tiếp đến nhà chị Dung ở thôn 3, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền.

Qua nhiều lần suy nghĩ, chị mong muốn kiếm một đứa con. Rồi ý nghĩ của chị trở thành hiện thực, đứa con trai Nguyễn Duy Anh kháu khỉnh chào đời năm 2009. Tiếng khóc chào đời của cháu là nụ cười tươi nhất của chị từ trước đến nay.

Thêm thành viên mới chị càng trách nhiệm hơn. Ăn uống chắt chiu, làm công cho người ta, chị phải dậy từ 4 giờ sáng cho đến 14 giờ chiều mới được nghỉ; ăn không đúng bữa khi đói khi no, đôi khi chị cảm thấy kiệt sức. Tháng 01/2017, đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận chị mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 4.

Nguồn thu nhập dành dụm bấy lâu nay dồn vào việc điều trị đã cạn kiệt. Anh chị em khó khăn cũng nhờ bát canh, tô cháo qua ngày không có tiền hỗ trợ chị trong lúc hoạn nạn này. Địa phương đã quan tâm xét chị vào diện khó khăn để hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước mỗi tháng 270.000 đồng.

Cha mẹ chị đến nay đã già yếu, đau ốm triền miên, lúc nhớ lúc quên, đôi khi không nhận ra đứa con hiếu thảo ngày nào nữa.

Sự đồng cảm, sẻ chia của mọi người là động lực để chị lạc quan vượt qua bệnh tật.

Bài, ảnh: Tiến Dũng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Để ai cũng có tết

Những ngày này các phần quà tết chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia đã và đang được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) sự tỉnh gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến không khí tết, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Để ai cũng có tết
Return to top