ClockThứ Tư, 10/11/2021 18:26

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ em Cái Thị Hương Trúc

TTH.VN - Ngày 10/11, đại diện Quỹ Sen Xanh báo Thừa Thiên Huế đã đến thăm và trao quà từ bạn đọc gửi hỗ trợ em Cái Thị Hương Trúc (tổ 9, phường Thủy Xuân, TP. Huế).

Trao 9 triệu đồng cho gia đình hai trẻ đuối nước ở A LướiCần những tấm lòng hỗ trợ anh Xuân qua cơn ngặt nghèoPhận đời kém may cần được giúp đỡMột hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡTấm gương học sinh vượt khó cần giúp đỡ

Cái Thị Hương Trúc hiện đang theo học ngành Marketing, Trường ĐH Kinh Tế - ĐH Huế

Mồ côi ba, mẹ bệnh nặng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân không được khoẻ mạnh như mọi đứa trẻ khác…nhưng Cái Thị Hương Trúc đã nỗ lực vươn lên. Khi đang giữa năm lớp 12 tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Trúc được chẩn đoán thiếu máu nhược sắc và động kinh, bắt đầu chuỗi ngày vừa học vừa điều trị. Dù vậy, Trúc vẫn nỗ lực học tập, đạt học sinh tiên tiến năm cuối phổ thông và thi đỗ đại học. Hiện Trúc học năm nhất Đại học Kinh tế -ĐH Huế.

Sau khi Báo Thừa Thiên Huế có bài viết kêu gọi hỗ trợ để Trúc vừa học vừa chữa bệnh, qua Quỹ Sen Xanh, bạn đọc của báo đã gửi tặng em số tiền 3.300.000 đồng.

Cùng ngày, Quỹ Sen Xanh đã trao cho chị Huỳnh Thị Diệp (nhà số 5, kiệt 69 đường Lê Ngô Cát, thành phố Huế) có chồng là anh Dương Văn Xuân bị ung thư thực quản 500.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Sen Xanh.  

Tin, ảnh: Phạm Phước Châu

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Anh - Hạnh phúc từ vượt khó

Tôi gặp Nguyễn Văn Anh khi anh tham gia hiến máu và tiểu cầu lần thứ 48. Hôm ấy, Văn Anh hiến tiểu cầu cho bệnh nhân sốt xuất huyết nặng, mà đến thời điểm anh nhận được tin báo, nếu không có tiểu cầu thì bệnh nhân chỉ sống thêm được 9 giờ. Đôi mắt sáng và nụ cười hiền lành, thông minh, nhân hậu là ấn tượng đầu tiên của Văn Anh với người gặp mặt.

Bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Anh - Hạnh phúc từ vượt khó
Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Sáng 25/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức ngày hội Trẻ em và gia đình năm 2024 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương - Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”.

Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em
Đồng hành vượt khó

Là người đứng đầu phong trào phụ nữ địa phương, họ luôn trăn trở xây dựng những mô hình hay, phong trào thiết thực để tập hợp hội viên, cùng nhau chung tay chia sẻ giúp đỡ hội viên (HV) khó khăn vươn lên.

Đồng hành vượt khó
Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

Sáng 8/6, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao quà đến các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ em yếu thế trên địa bàn.

Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

TIN MỚI

Return to top