ClockThứ Sáu, 04/11/2011 04:53

Không cho ông Đoàn Anh mở đường đi trái phép

TTH - Ông Trần Thái, công tác tại Trường cao đẳng Sư phạm Huế, phản ánh: Nhà đất của gia đình ông được Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Lộc cấp quyền sử dụng đất ngày 30/3/2007, có tổng diện tích sử dụng riêng 467m2, thuộc thửa 512, tờ bản đồ 05, toạ lạc tại thôn Bình An, xã Lộc Bổn, do mẹ ông là bà Võ Thị Sách đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng, gần đây, ông Đoàn Anh, thôn trưởng Bình An tự ý mở lối đi cho gia đình ông trái phép trên phần đất của gia đình bà Sách.

Thể hiện tại bản đồ địa chính và theo ông Thái: Thửa đất của gia đình bà Sách giáp ranh với thửa đất của gia đình ông Trần Đức Xích. Gia đình ông Xích cũng được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ranh giới giữa hai hộ đã được ký xác nhận trước khi UBND cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và sử dụng ổn định đến nay không có tranh chấp. Quá trình sử dụng đất, gia đình bà Sách xây dựng một hàng rào lưới B40 trên đất của mình. Hàng rào cách tường nhà ông Xích - ranh giới giữa hai nhà - là khoảnh đất trống có chiều ngang rộng gần 2 mét. Trước đây, trên khoảnh đất này, phía trước, tiếp giáp hành lang an toàn đường bộ, bà Sách cho người khác thuê mở quán buôn bán. Khi người thuê không buôn bán nữa, bà Sách rào bít lại, trồng chuối lẫn các bụi cây dại.

Thế nhưng gần đây, phần đất này của gia đình bà Sách bị ông Đoàn Anh, (nhà ở phía sau hộ ông Xích, bà Sách, đã có đường đi lâu nay theo quy hoạch của xã) có hành vi tự ý mở con đường đi trên phần đất thuộc hộ bà Sách sử dụng, giáp sau tường nhà ông Xích. Khi bà Sách phản đối, ông Anh có xin bà Sách mở lối đi, nhưng bà Sách không nhất trí. Vậy nhưng, ông Anh không dừng lại mà vẫn tiếp tục phát quang cây dại để mở đường. Do đó, gia đình bà Sách có đơn gửi đến cấp uỷ Đảng và chính quyền tại địa phương phản ánh, yêu cầu các cấp giải quyết, nhằm bảo vệ quyền sử dụng đất của gia đình, ổn định cuộc sống cho người dân.

Khoảng đất trống, vị trí tiếp giáp hành lang an toàn đường bộ trước đây bà Sách cho thuê,
nay bà bít lại (mà ông Anh có ý định mở ra để hộ gia đình ông sử dụng đi ra đường quốc lộ)

Ngày 28/10, làm việc với phóng viên, ông Trần Đức Xích cho biết: phản ánh nêu trên của gia đình bà Sách là đúng. Ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn và ông Võ Đại Cứ, cán bộ địa chính xã cũng cho biết: Sau khi tiếp nhận phản ánh của gia đình bà Võ Thị Sách, đại diện chính quyền địa phương đã có ý kiến (bằng miệng) với ông Đoàn Anh. Ông Anh đã dừng việc mở đường đi trên ranh giới giữa hai hộ bà Sách, ông Xích.

Ông Trần Văn Hoa và ông Võ Đại Cứ cũng khẳng định: theo bản đồ địa chính của địa phương, thì không có con đường nào của thôn đi giữa đất 2 hộ ông Xích, bà Sách. Ranh giới giữa 2 hộ cận nhau. Do đó ông Anh muốn xin mở lối đi thì phải được sự nhất trí thỏa thuận của hai hộ này, ông Anh tự ý mở đường đi, như phản ánh, là sai trái. Chính quyền địa phương sẽ tiến hành giải quyết việc này trong thời gian sớm nhất. Nếu các hộ bà Sách, ông Xích không đồng ý thì ông Đoàn Anh không được mở lối đi của gia đình ông ra Quốc lộ qua phần đất giáp ranh giữa 2 hộ nói trên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hộ bà Sách, ông Xích và giữ gìn an ninh trật tự trong khu dân cư.

Bài và ảnh: Quỳnh Anh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kiểm soát các điểm thu mua keo tràm ở A Lưới

UBND huyện A Lưới chỉ đạo Phòng TN&MT hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thu mua keo tràm có đặt trạm cân tải trọng trên địa bàn chuyển đổi mục đích sử dụng đất đúng quy định của pháp luật...

Kiểm soát các điểm thu mua keo tràm ở A Lưới
“Bát nháo” trạm cân gỗ keo tràm

Trên địa bàn huyện Nam Đông, A Lưới nhiều năm nay xuất hiện nhiều điểm thu mua gỗ keo tràm lắp đặt cân tải trọng, không đảm bảo thủ tục pháp lý về sử dụng đất, chưa hoàn thiện thủ tục đấu nối giao thông.

“Bát nháo” trạm cân gỗ keo tràm
Ông Trần Văn Anh Tài có thể khởi kiện ra tòa

Ông Trần Văn Anh Tài (trú huyện Krông Ana, Đắk Lắk) phản ánh về việc UBND huyện Quảng Điền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) đối với thửa đất có diện tích 1.100m2 ở thôn Trằm Ngang...

Ông Trần Văn Anh Tài có thể khởi kiện ra tòa
Return to top