Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

11/12/2018 - 11:55

Bắt được cá chép vàng “khủng”

TTH.VN - Con cá nặng khoảng 5kg, vảy vàng óng ánh rất đẹp mắt được một ngư dân Phú Lộc bắt được trong lúc đánh bắt trên đầm phá và đã bán cho thương lái.

Cá vẫn còn sống

Sáng 11/12, chị Huệ, tiểu thương chợ Thủy Phù (TX. Hương Thủy) trong lúc mua bán cá tại đầm phá Phú Lộc mua được từ ngư dân con cá chép vàng có chiều dài khoảng 60cm, bề ngang hơn 20cm. Cá vẫn còn sống và đang được chị Huệ nuôi.

Thấy cá có màu sắc đẹp mắt, nhiều  người hiếu kỳ đến xem và hỏi mua nhưng chị Huệ vẫn chưa bán. “Thông thường loại cá gáy có giá khoảng 60 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên cá to như ri giá sẽ cao hơn”, chị Huệ nói.

Cá chép nặng khoảng 5kg

Theo chị Huệ, cá chép vàng tuy không quá hiếm nhưng to từ 5kg trở lên thuộc dạng hiếm, người dân địa phương thường gọi là cá gáy, vào mùa lũ thường vào đầm để sinh sản. Đây là loại cá mang yếu tố tâm linh.

Cá chép vàng là họ nhà cá chép, có tên khoa học là Cyprinidae. Loại cá này ở Việt Nam thường được dùng làm lễ vật cúng tiễn Táo quân chầu trời vào ngày 23 tháng Chạp.

Ông Võ Giang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, vào mùa lũ, theo con nước cá chép xuất hiện khá nhiều, đặc biệt là vùng đầm phá Tam Giang Cầu Hai và đây là mùa đặc sản của loại cá này.

Cá chép màu vàng óng ánh, đẹp mắt

Tin, ảnh, clip: T. Bích

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP