ClockThứ Bảy, 07/11/2015 11:34

Xây dựng đường biên giới Việt - Trung thành đường biên giới hòa bình và phát triển

TTH.VN - Chiều 6/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) Lý Kỷ Hằng đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các mặt hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương Việt Nam với các địa phương Trung Quốc, trong đó có tỉnh Vân Nam; khẳng định trên cơ sở tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, ủng hộ việc tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các Bộ, ngành và địa phương của hai nước, nhất là với các địa phương có chung đường biên giới như tỉnh Vân Nam.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tích cực thực hiện các nhận thức chung quan trọng của Lãnh đạo cấp cao hai nước về tăng cường quan hệ hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương hai bên; tăng cường trao đổi đoàn các cấp và giao lưu nhân dân vùng biên giới; triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có. Thủ tướng đề nghị hai bên triển khai hợp tác thực chất trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch; tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam nhất là hàng nông, lâm, thủy sản được nhập khẩu nhiều hơn vào Vân Nam nói riêng và thị trường Trung Quốc nói chung; tích cực trao đổi việc mở đường bay thẳng từ Vân Nam tới các thành phố, địa phương của Việt Nam để tạo thuận lợi cho giao lưu hợp tác văn hóa, du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hợp tác quản lý tốt biên giới, cửa khẩu; tích cực nghiên cứu các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho giao lưu, hợp tác và phát triển kinh tế ở khu vực biên giới; phối hợp với nhau cùng xây dựng đường biên giới Việt - Trung thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Lý Kỷ Hằng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong thực hiện hiệu quả những thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất cũng như những thỏa thuận hợp tác giữa Vân Nam với các địa phương của Việt Nam, nhất là hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, xây dựng các khu biên mậu, du lịch giữa hai bên; xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác, hữu nghị giữa hai nước;…

Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Lý Kỷ Hằng cũng đề nghị lãnh đạo hai nước thúc đẩy kết nối giao thông giữa tỉnh Vân Nam với các địa phương của Việt Nam nhằm tạo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thương, thúc đẩy đầu tư, đi lại nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai bên .

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cảm xúc đong đầy “tháng ba biên giới”

Tuổi trẻ bộ đội biên phòng (BĐBP) và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh đã hành quân “dọc theo” tháng Ba ý nghĩa, đóng góp sức trẻ cho mảnh đất phên dậu của Tổ quốc, bằng yêu thương và trách nhiệm đong đầy.

Cảm xúc đong đầy “tháng ba biên giới”
Giúp người dân biên giới có động lực vươn lên

Trăn trở, tâm huyết, đồng hành hỗ trợ người dân nghèo vươn lên, là cách cán bộ, chiến sĩ Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Hồng Vân cống hiến tuổi trẻ của mình cho mảnh đất biên giới...

Giúp người dân biên giới có động lực vươn lên
Người đội trưởng tận tâm

Tận tâm với công việc; tham mưu đúng, trúng, hiệu quả, kịp thời, góp phần không nhỏ để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị...

Người đội trưởng tận tâm
Return to top