Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/10/2020 - 18:11

Chìm tàu hàng, 6 thuyền viên vẫn trôi dạt trên biển

TTH.VN - Lực lượng chức năng đã cứu được 5 trong tổng số 11 thuyền viên trên tàu Thành Công 27 bị trôi dạt trên biển. 6 thuyền viên còn lại vẫn đang được tích cực tìm kiếm.

Hiện sức khỏe của 5 thuyền viên đã ổn định- ảnh C.B

Chiều 7/10, ông Nguyễn Tam, Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền (Phú Lộc), cho biết, chính quyền địa phương, lực lượng BĐBP và ngư dân vừa cứu sống 5 trong số 11 người (gồm thuyền trưởng và các thuyền viên) của một tàu chở hàng bị chìm tại khu vực cửa biển Tư Hiền, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 7/10, tàu chở hàng mang tên Thành Công 27, có trọng tải 4.600 tấn trên đường chở hàng từ Quảng Ninh vào Cần Thơ, khi đi ngang qua khu vực cửa biển Tư Hiền, đoạn cách bờ chừng 3 hải lý thì bị va vào vật lạ khiến tàu nghiêng, cùng lúc sóng to, gió lớn đánh chìm tàu.

Các thuyền viên đã bám vào các phao hơi, phao cứu hộ gắng gượng bơi vào bờ. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng BĐBP, dân quân tự vệ và bà con ngư dân đã huy động mọi phương tiện để cứu hộ và đã đưa được 5 thuyền viên vào bờ, sơ cấp cứu, chăm sóc. Hiện sức khỏe và tinh thần 5 thuyền viên này đã tạm ổn. 6 thuyền viên còn lại vẫn còn trôi dạt trên biển.

Chính quyền địa phương các cấp, lực lượng BĐBP và bà con ngư dân đang nỗ lực sử dụng các phương tiện tìm kiếm, ứng cứu 6 thuyền viên còn lại. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình thời tiết mưa lớn kéo dài, gió giật và vùng biển động mạnh nên việc tìm kiếm cưu nạn trên biển gặp không ít khó khăn.

Đến chiều cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRC), cho biết lực lượng này cũng đã điều tàu cứu hộ SAR 274 lên đường tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các ngư dân mất tích.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- C.B

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP