ClockThứ Năm, 16/05/2024 16:28

Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

TTH.VN - Sáng 16/5, taị tỉnh Salavan – Lào, Ban chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan đã tổ chức lễ ký kết bàn giao các hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã quy tập được trong mùa khô 2023 - 2024.

Truy điệu và an táng 16 hài cốt các anh hùng liệt sĩNhững người đi tìm đồng đội ở nước bạn LàoTiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh tiến hành ký kết bàn giao hài cốt các liệt sĩ 

Tham dự buổi làm việc về phía Thừa Thiên Huế có Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ 515 tỉnh, về phía Salavan có Thiếu tướng Phu Văn - Phim Ma Chăn, Chỉ huy trưởng Chính trị, Phó Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan.

Trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị của hai tỉnh, hai dân tộc, hai bên đã cùng nhau đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong phối hợp thực hiện công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập HCLS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào trong mùa khô 2023 - 2024.

Đại tá Hoàng Văn Nhân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân các bộ tộc Lào, đặc biệt là Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan trong quá trình tìm kiếm, quy tập các liệt sĩ thời gian qua. Mặc dù công tác tìm kiếm ngày càng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vị trí các thông tin về mộ chí đều nằm ở rừng sâu, không có người qua lại; song với sự giúp đỡ tận tình, quý báu đó đã góp phần quan trọng để Đội 192 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và trong mùa khô 2023 - 2024 đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 12 HCLS, trong đó 7 HCLS tìm thấy trên địa bàn tỉnh Salavan. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đội 192 có thêm được nhiều thông tin mộ chính xác từ đó có thể tìm thấy các liệt sĩ vẫn còn đang nằm lại trên chiến trường Lào, sớm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương đất mẹ.

Thiếu tướng Phu Văn - Phim Ma Chăn khẳng định, Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Xalavan vô cùng biết ơn sự hy sinh cao cả của Bộ đội Việt Nam đã góp phần rất lớn giúp đất nước Lào dành được độc lập. Việc phối hợp để tìm kiếm các HCLS là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền cũng như nhân dân của tỉnh Salavan và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, giúp đỡ cho Đội 192 hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng ký kết biên bản bàn giao các HCLS đã quy tập được trên địa bàn tỉnh Salavan cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Dịp này, BCĐ 515 tỉnh đã gửi hỗ trợ Ban công tác đặc biệt tỉnh Salvan 30 triệu đồng. Bộ CHQS tỉnh cũng trao tặng Bộ CHQS tỉnh Salavan 3 bộ máy vi tính với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam có tấm vé thứ 13 đến Olympic Paris 2024

Sáng 22/6, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, võ sỹ judo Hoàng Thị Tình đã mang về thêm một suất chính thức tham dự kỳ Thế vận hội mùa hè Olympic 2024 tại Paris cho thể thao Việt Nam.

Việt Nam có tấm vé thứ 13 đến Olympic Paris 2024
“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng từ lâu đã là một loại trái cây được yêu thích trong văn hóa địa phương ở Đông Nam Á, nơi nó được trồng rất nhiều. Nhiều người thực sự yêu thích hương vị ngọt, béo của trái sầu riêng, trong khi với nhiều người khác, sầu riêng được coi là loại trái cây “nặng mùi” nhất thế giới.

“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á
Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

Đây nội dung khóa đào tạo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Newborn Việt Nam tổ chức trong hai ngày 14 và 15/6. Tham gia có các học viên đến từ Sở Y tế, BVTW Huế, các cơ sở y tế trong cả nước.

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh
Phục hồi di ảnh liệt sĩ để tri ân và tưởng nhớ người có công

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có công văn gửi phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, TP. Huế về việc đăng ký phục hồi di ảnh liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Đây là việc làm ý nghĩa nhằm tri ân người có công và thỏa lòng mong mỏi của thân nhân liệt sĩ.

Phục hồi di ảnh liệt sĩ để tri ân và tưởng nhớ người có công

TIN MỚI

Return to top