ClockChủ Nhật, 23/11/2014 07:29

Đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ

TTH - Hàng ngày tích cực lao động sản xuất, tối lại tham gia trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra bảo đảm trật tự an ninh, an toàn xã hội... là những gì chúng tôi ghi nhận được ở Trung đội Dân quân cơ động xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền.

Anh Phan Lương Thảo, Trung đội trưởng dân quân cơ động xã Quảng Phước là một cán bộ đảng viên như thế. Ngày ngày, hết tất bật với công việc đồng áng, anh lại tích cực học tập, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện các mặt công tác quân sự. Anh luôn gần gũi, sâu sát chiến sĩ để truyền đạt kinh nghiệm về huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác tuyên truyền vận động nhân dân. Anh Thảo trải lòng: “Quảng Phước là xã thuần nông, mức sống của đại đa số anh em trong lực lượng dân quân (LLDQ) còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi có điều động là anh em có mặt đầy đủ...”

Hiện nay, Trung đội dân quân cơ động của xã Quảng Phước có 8 đảng viên. Vai trò tiền phong gương mẫu, xung kích đi đầu của các đồng chí đảng viên tạo động lực mạnh mẽ để anh em chiến sĩ noi theo. Huyện Quảng Điền nói chung và xã Quảng Phước nói riêng luôn phải gánh chịu những trận mưa bão lớn, lũ chồng lên lũ, khó khăn muôn vàn… Để kịp thời ứng cứu giúp bà con giảm thiểu những thiệt hại do mưa bão gây ra, LLDQ cơ động trong xã không quản ngại khó khăn gian khổ, thường xuyên có mặt những nơi khó khăn nhất để giúp đỡ nhân dân. 100% cán bộ chiến sĩ đều nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai một cách xuất sắc, được cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, đánh giá cao. Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, trong mùa huấn luyện, LLDQ xã lại thực hiện giờ thứ 8 để giúp nhân dân. LLDQ luôn đi đầu trong tuyên truyền vận động người thân và quần chúng nhân dân hiến đất làm đường, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Quảng Phước là xã luôn dẫn đầu ở huyện Quảng Điền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ...

Anh Thảo tâm sự: “Chúng tôi luôn đặt ra tiêu chí cao hơn đối với các đảng viên trong LLDQ là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, kiểm tra cuối năm phải đạt 100% khá, giỏi. Đồng thời, có trách nhiệm dìu dắt, là chỗ dựa tin cậy để anh em chiến sĩ dân quân học tập, sẵn sàng nhận và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao”. 

Sáu Lê
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chiến sĩ mới bắn giỏi, rèn nghiêm

Vinh dự lần thứ hai liên tiếp bước lên bục nhận hoa bắn giỏi, Binh nhì Nguyễn Văn Long, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh không giấu được niềm vui và tự hào. Hơn hai tháng trong quân ngũ, Long luôn nhận được sự tin yêu từ cán bộ, sự quý mến của đồng chí, đồng đội, là tấm gương sáng trong học tập, công tác, rn luyện ở đơn vị.

Chiến sĩ mới bắn giỏi, rèn nghiêm
Liên lực lượng phòng, chống tội phạm tại bệnh viện

Nhiều vụ việc được ngăn chặn, phát hiện; tài sản người dân được trao trả; an ninh trật tự được đảm bảo. Đó là kết quả từ mô hình liên lực lượng phòng, chống tội phạm, trong đó tiêu biểu là công trình thanh niên “Phòng, chống tội phạm tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Liên lực lượng phòng, chống tội phạm tại bệnh viện
“Dấu ấn” bộ đội biên phòng ở khu vực biên giới

“Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường tham mưu, phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án (DA) ở khu vực biên giới; chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, giai đoạn 2021-2030”. Đó là khẳng định của Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh.

“Dấu ấn” bộ đội biên phòng ở khu vực biên giới
Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Chính trị nội bộ (10/5/1958 – 10/5/2023)
Thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức, các tên gọi khác nhau, lực lượng An ninh Chính trị nội bộ (ANCTNB), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế luôn nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng; tận tụy với công việc, vì Nhân dân phục vụ, lập nên những chiến công thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng nhưng không kém phần cam go, quyết liệt.

Thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng
Return to top