ClockThứ Sáu, 29/03/2024 17:27

Gửi yêu thương trên thao trường

TTH.VN - Ngày 29/3, Tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chương trình Đồng hành cùng chiến sĩ mới – Gửi yêu thương trên thao trường, Khâu áo chiến sĩ và bữa cơm ấm lòng tình mẹ.

Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường trung học phổ thôngBộ đội “cõng phim” về vùng sâu, vùng xaPhát động thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông "Sáng tác biểu trưng”, ca khúc truyền thống và thi viết “Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân”

Hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị tham gia Khâu áo chiến sĩ

Chương trình Đồng hành cùng chiến sĩ mới là  hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương kịp thời của Hội phụ nữ các đơn vị, những người cô, người chị đối với chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024.

Tại chương trình, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội phụ nữ các đơn vị phối hợp đã thăm hỏi động viên, khích lệ tinh thần đến chiến sĩ mới, tổ chức chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, Hội viên Hội Phụ nữ các đơn vị còn chuẩn bị những phần ăn nhẹ gồm bánh, sữa để trao tặng cán bộ, chiến sĩ đang học tập, huấn luyện tại thao trường.

Năm nay, chương trình Đồng hành cùng chiến sĩ mới có thêm sự góp mặt của 18 người thân gồm bố, mẹ, ông, bà của 18 chiến sĩ mới có kết quả học tập, công tác tốt cùng được mời tham gia trong chương trình. Nhìn thấy con cái trưởng thành, khoẻ mạnh trong môi trường Quân đội, những người mẹ, người bố tham gia chương trình rất vui vẻ và hạnh phúc.

Song song với các hoạt động, Các Hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội viên phụ nữ các đơn vị đã tổ chức khâu lại hàng chục bộ áo, quần của chiến sĩ mới trong quá trình học tập, huấn luyện bị sổ, rách, đứt cúc. Các chị em còn tự tay vào bếp cùng chế biến thực phẩm, chuẩn bị bữa cơm trưa cho chiến sĩ mới.

Tin, ảnh: LÊ SÁU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương

Tháng Nhân đạo năm nay (từ ngày 1 đến 31/5/2024) hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia đóng góp, gắn kết, cống hiến. Tất cả đều hướng tới sẻ chia tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương
Đồng hành để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập

Để người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng tốt hơn, công tác khuyến khích NKT tiếp cận và sống độc lập là vô cùng quan trọng. Từ đó, cùng chung với các hoạt động khác nâng cao chất lượng sống, giúp NKT vượt qua những rào cản và vươn lên.

Đồng hành để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập
Đồng hành điều ước của con

“Nếu ông Bụt giúp được điều ước của con sẽ trở thành hiện thực thì con xin được tiết lộ ạ. Hiện tại, bà nội con đang bị ung thư vú mà nhà con thì lại rất nghèo không thể lo tiền thuốc men để chữa trị cho bà được. Con rất lo cho bà nội của con”.

Đồng hành điều ước của con
Return to top