ClockThứ Sáu, 20/09/2019 15:28

Chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật

TTH.VN - Hội thảo do Ban Quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tổ chức sáng 20/9, đã chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật (NKT) năm 2020.

Tạo cơ hội cho người khuyết tậtPhục hồi chức năng cho người khuyết tậtGiúp người khuyết tật có vốn làm ănGặp gỡ nhân ngày Người khuyết tật Việt NamNâng cao khả năng tiếp cận cho người khuyết tật

Người khuyết tật cần được quan tâm để hòa nhập tốt hơn

Đây là hoạt động do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thông qua Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC).

Các báo cáo tại hội thảo chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tiếp cận cho NKT trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Đến tháng 7/2019, trên 23 nghìn NKT nặng và đặc biệt nặng và gần 4 nghìn gia đình, cá nhân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng NKT được hưởng chính sách trợ giúp xã hội.

Sự phối hợp giữa các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong việc triển khai công tác trợ giúp NKT từng bước được cải thiện, nhận thức của cộng đồng về các quyền của NKT được nâng lên rõ rệt. Các rào cản xã hội, rào cản giao thông, đi lại, thông tin… từng bước được khắc phục.

Đối với NKT, đường tiếp cận chính là đường hòa nhập nhưng vẫn còn nhiều rào cản xã hội, cần có những chính sách, sự quan tâm tốt hơn, như: phát triển mạng lưới phục hồi chức năng, đưa vào sử dụng các phương tiện vận tải thân thiện, có khả năng tiếp cận, xây dựng các chương trình đào tạo nghề phù hợp với khả năng của NKT và nhu cầu thị trường lao động…

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 10/5, Sở Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên (NCTN). Dự thảo Luật Tư pháp NCTN niên gồm 11 chương, 166 điều, điều chỉnh trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Dự án Luật này sẽ được Quốc hội cho ý kiến trong Kỳ họp thứ 7 tới.

Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

TIN MỚI

Return to top