ClockThứ Sáu, 06/01/2023 14:44

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng để người dân đón tết trong những ngôi nhà mới

TTH.VN - Sáng 06/01, ông Huỳnh Công Quảng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí thường trực Huyện ủy huyện A Lưới đã có buổi kiểm tra tiến độ xây nhà ở của các đối tượng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ tại xã Hồng Bắc, huyện A Lưới.

Giấc mơ an cư với những “ngôi nhà 28”Giải ngân hỗ trợ nhà ở theo Nghị định 28/2022/NĐ-CPKhởi công xây nhà tình nghĩa ở Nam Đông

Theo NHCSXH huyện A Lưới, đến 31/12/2022, NHCSXH huyện đã tiến hành giải ngân nguồn vốn với số tiến 17.440 triệu đồng với 436 hộ vay.

Sau khi giải ngân, NHCSXH huyện đã phối với với các ban ngành có liên quan ở huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác tiến hành theo dõi, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của bà con và tiến độ xây dựng nhà ở, đảm bảo việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả.

Qua kiểm tra trực tiếp tại một số hộ gia đình thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 28, Bí thư Huyện ủy A Lưới đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, NHCSXH huyện A Lưới đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành tiến hành giải ngân nguồn vốn kịp thời, tạo điều kiện cho bà con hoàn thiện ngôi nhà để đón tết cổ truyền Quý Mão.

Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ,  triển khai kịp thời và có hiệu quả việc giải ngân nguồn vốn, tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng thụ hưởng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chương trình đảm bảo việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả góp, phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Tin ảnh: LOAN - TRUNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đề xuất giải pháp hoàn thành 130.000 căn nhà ở xã hội

Tại hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội diễn ra ngày 16/3, Bộ Xây dựng đã kiến nghị nhiều giải pháp để đảm bảo mục tiêu hoàn thành 130.000 căn hộ nhà ở xã hội trong năm 2024.

Đề xuất giải pháp hoàn thành 130 000 căn nhà ở xã hội
Người miền núi làm nông nghiệp tuần hoàn

Từ khi biết làm nông nghiệp, chuyện nuôi lợn, bò, trồng lúa nước… không còn là chuyện lạ đối với nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở A Lưới. Nhưng làm nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn là một tầm cao mới mà người đồng bào thiểu số nơi đây đã làm được là “chuyện lạ có thật”.

Người miền núi làm nông nghiệp tuần hoàn
Cảnh báo lừa đảo mua bán đất, nhà ở

Các bị cáo đã lấy danh nghĩa một công ty mua bán bất động sản (BĐS) nổi tiếng để đưa ra thông tin gian dối rồi bán nhiều lô đất, hoặc nhà ở không thuộc quyền sử dụng của công ty nhằm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người mua đất.

Cảnh báo lừa đảo mua bán đất, nhà ở

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top