ClockThứ Sáu, 05/04/2024 12:41

Đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận

TTH.VN - Sáng 5/4, Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị nhằm tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 12 gắn với sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 20 của Huyện ủy về tiếp tực thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Lan tỏa các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”Trân quý những giá trị từ phong trào “Dân vận khéo” Hiệu quả từ hội thi “Dân vận khéo”177.792 người tham gia cuộc thi trắc nghiệm trên internet về “Dân vận khéo”Bộ đội Biên phòng tỉnh khai mạc hội thi “Dân vận khéo”

 Thông qua công tác dân vận đã huy động hỗ trợ xây mới và sửa chữa hơn 100 ngôi nhà cho hộ nghèo

Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến nay trên địa bàn huyện có 48 mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện, 113 mô hình cấp cơ sở; trong đó, trên lĩnh vực kinh tế có 56 mô hình, lĩnh vực văn hóa - xã hội có 108 mô hình, lĩnh vực quốc phòng - an ninh có 57 mô hình; lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có 12 mô hình. Có 36 thôn đăng ký thôn không có hộ nghèo và 53 dòng họ đăng ký dòng họ không có hộ nghèo, trên cơ sở đó các địa phương xây dựng kế hoạch, phương án thoát nghèo đối với từng thôn, dòng họ và có các giải pháp thực hiện cụ thể đối với từng hộ nghèo.

Ngoài ra, mặt trận, các ban ngành, đoàn thể đã tranh thủ từ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ cho 109 hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa nhà ở với kinh phí 2.665 triệu đồng; 92 hộ được hỗ trợ mô hình sinh kế, sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ vốn sản xuất với kinh phí hơn 450 triệu đồng; 413 hộ được hỗ trợ về giáo dục, dụng cụ học tập, học phí với kinh phí hơn 120 triệu đồng; 175 hộ từ nguồn vận động gia đình và nguồn xã hội hóa ở địa phương để hỗ trợ tiền điện, bảo hiểm y tế và hỗ trợ hàng ngàn suất quà đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn đột xuất. Cấp 747 thẻ cho người thuộc hộ nghèo, 2.322 người thuộc hộ cận nghèo với kinh phí 2.520 triệu đồng.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng 26/5, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Quảng Điền đã đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024”. Hoạt động do Huyện Đoàn Quảng Điền phối hợp Hội LHTN huyện phát động.

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới
Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 24/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Lê Thị Đí, thôn Vân Quật Thượng, xã Hương Phong, TP. Huế và hộ ông Nguyễn Văn Mùi, tổ dân phố (TDP) Liễu Nam, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát

Sáng 22/5, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) năm 2024.

Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát
Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

Với mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong giảm nghèo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách hỗ trợ phương tiện nghe nhìn phục vụ tiếp cận thông tin với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ.

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

TIN MỚI

Return to top