ClockThứ Năm, 02/11/2023 14:27

Gần 5 tỷ đồng giúp phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân vùng khó khăn

TTH.VN - Ngày 2/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Tổ Hội nông dân nghề nghiệp trồng củ riềngLãi tiền tỷ từ mô hình trang trạiĐộng lực thu hút hội viênKhẳng định vai trò, vị thế của hội viên nông dân trong thời kỳ mới

 Giới thiệu nội dung chính của dự án đến ban điều hành các địa phương hưởng lợi

Tổ chức Stichting Oxfam Novib (Hà Lan) tài trợ tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng triển khai dự án này từ tháng 9/2023 đến 31/7/2024 nhằm hỗ trợ nữ nông dân nghèo và cận nghèo, trong đó ưu tiên hỗ trợ người khuyết tật, người dân tộc thiểu số tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

6 xã hưởng lợi từ dự án gồm: Phú Gia, Phú Diên (Phú Vang); Giang Hải, Vinh Hưng (Phú Lộc); Phong Chương, Điền Hương (Phong Điền). Đây là các địa phương đáp ứng tiêu chí: Có nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19; tỷ lệ hộ cận nghèo, hộ nghèo cao; Chưa hoặc ít có nguồn hỗ trợ dài hạn/ ngắn hạn cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ các nguồn khác để triển khai hoạt động.

Dự án triển khai 30 lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật nông nghiệp cho 1.500 nữ nông dân nghèo và cận nghèo. 1.000 nữ nông dân sẽ được hỗ trợ sinh kế thông qua hình thức cấp vốn bằng tiền mặt 3,2 triệu đồng/người trên cơ sở phương án phục hồi sinh kế rõ ràng, khả thi.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế

Bằng nhiều giải pháp và cách làm cụ thể, thời gian qua số hộ nghèo trên địa bàn phường Đông Ba, TP. Huế ngày càng giảm, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV) của thành phố.

Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Để ai cũng có tết

Những ngày này các phần quà tết chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia đã và đang được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) sự tỉnh gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến không khí tết, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Để ai cũng có tết
Động lực để phụ nữ vươn lên

Luôn quan tâm hỗ trợ hội viên kịp thời, cùng phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phong Sơn, huyện Phong Điền có nhiều cách làm hay, tạo thêm sinh kế giúp hội viên vươn lên.

Động lực để phụ nữ vươn lên
Return to top