ClockThứ Ba, 31/10/2023 17:19

Thành lập Tổ Hội nông dân nghề nghiệp trồng củ riềng

TTH.VN - Tổ Hội Nông dân (HND) nghề nghiệp trồng củ riềng tại xã Quảng Thái (Quảng Điền) được thành lập và ra mắt ngày 31/10. Đây là tổ hội nghề nghiệp trồng củ riềng đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động.

Đối thoại và tư vấn chính sách bảo hiểm đến với hội viên nông dânTiên phong trong xây dựng nông thôn mới

Trao tặng phân bón cho nông dân 

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Chí Quang, Chủ tịch HND tỉnh đánh giá cao việc thành lập tổ hội này ở xã Quảng Thái. Đây là cầu nối của HND với hội viên, nông dân trồng củ riềng để giới thiệu sản phẩm đặc thù của địa phương đến nhiều người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; qua đó tạo thu nhập, giải quyết việc làm tại địa phương.

Tổ hội này hoạt động theo nguyên tắc 4 tự: “tự giác- tự nguyện- tự chủ- tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng trồng và chăm sóc củ riềng- cùng mối quan tâm-cùng có sự chia sẻ- cùng nhau trách nhiệm- cùng nhau hưởng lợi”. Đồng thời, kết hợp với việc sinh hoạt công tác hội và phong trào nông dân phù hợp với tình hình ở địa phương.

Tại lễ ra mắt Tổ HND nghề nghiệp trồng củ riềng, HND tỉnh hỗ trợ vật tư phân bón cho nông dân Quảng Thái trị giá 42 triệu đồng.

Cùng ngày, HND tỉnh tổ chức hỗ trợ vật tư phân bón trị giá 80 triệu đồng cho 2 mô hình trồng bưởi da xanh tại xã Thượng Long (huyện Nam Đông) và mô hình trồng ổi VietGAP tại phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà). 

Tin, ảnh: Thế Nga
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đổi mới mạnh mẽ phương thức tập hợp, đoàn kết nông dân

Ngày 19/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 2, khóa VIII (nhiệm kỳ 2023 - 2028) đã diễn ra tại Hà Nội nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; bàn, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và thực hiện Công tác thi đua khen thưởng năm 2023.

Đổi mới mạnh mẽ phương thức tập hợp, đoàn kết nông dân
Nông dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Một trong những dấu ấn nổi bật của phong trào nông dân trong năm qua là các cấp hội nông dân (HND), hội viên, nông dân (HVND) tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nông dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Phòng, chống rét cho vụ đông xuân

Đến nay, các địa phương đã gieo 27,5ha mạ, sạ khoảng 500ha lúa đông xuân 2023-2024. Ngành nông nghiệp cùng các địa phương đang chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho mạ, lúa non.

Phòng, chống rét cho vụ đông xuân
Nông thôn không còn… buồn tẻ

Trong khi “ông anh” công nghiệp - xây dựng một năm có vẻ thất bát thì nông nghiệp nổi lên với nhiều thành tựu rạng ngời. Những thông tin như lúa được mùa, được giá, giá bán cao nhất từ trước đến nay, có thể chúng ta sẽ vượt qua Thái Lan; các loại trái cây như vải thiều, đặc biệt là sầu riêng không đủ hàng để cung cấp cho ông “bạn hàng xóm” đông người; thanh long lấy lại vị thế trái cây tỷ USD; chuối năm ngoái chỉ xuất khẩu được 311 triệu USD thì năm nay tăng hơn gấp đôi, đạt 800 triệu USD. Xuất siêu của hàng nông sản đạt hơn 10 tỷ USD; riêng mặt hàng rau, củ, quả đã cán mốc hơn 5 tỷ USD… tạo nên sự tin cậy về sức vươn lên mạnh mẽ ở vùng nông thôn.

Nông thôn không còn… buồn tẻ
Return to top