ClockThứ Bảy, 20/05/2023 15:03

Hơn 8.500 người tham gia ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh

TTH.VN - Sáng 20/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (41A Hùng Vương, TP. Huế) Sở LĐ-TB&XH tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn nghề nghiệp năm 2023. Đến dự Ngày hội này có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan.

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh: Nơi gặp gỡ cung - cầu lao độngKý kết đưa lao động sang châu Âu làm việc và đào tạo nghề qua thực tế ảoHỗ trợ 257 người lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp thiếu đơn hàngNăm 2023, đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

leftcenterrightdel
Khai mạc Ngày hội việc làm-Tư vấn nghề nghiệp  

Tham gia ngày hội có 45 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước có tham gia hoạt động giáo dục tư vấn nghề nghiệp, đưa lao động đi làm việc nước ngoài... và hơn 8.500 người (trong đó tuyển dụng 5.500 vị trí việc làm theo nhu cầu).

Ngày hội nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn, hỗ trợ kết nối việc làm trong và ngoài nước; hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp cho đoàn viên, hội viên, học sinh sinh viên, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh; tạo mối quan hệ gắn kết và trao đổi thông tin lâu dài với các đơn vị sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng tạo điều kiện tăng cường thông tin, kết nối, phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, cung ứng lao động, dịch vụ việc làm, các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thực hiện các hoạt động tuyển dụng, hỗ trợ việc làm trong và ngoài nước, đào tạo nghề nghiệp cho lực lượng đoàn viên, học sinh sinh viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Tư vấn nghề, việc làm cho người có nhu cầu   

Theo ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, hàng năm, Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng nghìn thanh niên của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tại ngày hội việc làm lần này, hơn 8.500 học sinh, sinh viên và người lao động được thông tin, tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm; trong đó có 5.500 được tư vấn tuyển dụng các vị trí việc làm trong nước và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ, "Ngày hội Việc làm-Tư vấn tuyển sinh năm 2023" là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực và mang tính đột phá, đặc biệt trong trạng thái phục hồi kinh tế hiện nay. Cần tổ chức thường xuyên ngày hội này nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường đại học với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Qua ngày hội này nhiều doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động. Đây chính là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp khi được tư vấn, tạo cơ hội giới thiệu việc làm, được định hướng đúng chuyển đổi học các nghề phù hợp. 

MINH THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

Với nhiều người, “Chợ quê ngày hội” quen thuộc đến nỗi, khi chưa chính thức khai mạc, “nhắm mắt” cũng biết sẽ có những hoạt động gì. Nhưng dù vậy, lần nào diễn ra họ vẫn có mặt, thậm chí không phải 1 buổi, 1 ngày. Vậy điều gì khiến “Chợ quê ngày hội” vẫn hút khách dù “thân quen đến lạ”?

Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

TIN MỚI

Return to top