ClockThứ Năm, 28/03/2024 14:29

Hướng tới xây dựng chính sách an sinh xã hội toàn diện

TTH.VN - Sáng 28/3, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức Hội thảo khoa học về "Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn hiện nay".

68 cán bộ các cơ quan Trung ương hoàn thành lớp trung cấp Lý luận chính trịKhông ngừng lớn mạnh, phát triểnTrường Chính trị Nguyễn Chí Thanh đạt chuẩn mức 1

 Toàn cảnh hội thảo

34 tham luận xoay quanh các vấn đề về thực hiện chính sách ASXH đã được trình bày, thảo luận. Các đại biểu đã làm rõ 5 nội dung chính bao gồm: Những nội dung cơ bản và quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ASXH trong tình hình mới hiện nay ở Việt Nam; thực tiễn về việc thực hiện chính sách ASXH trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay dưới góc độ tiếp cận pháp luật; vai trò của các chủ thể như Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, sở, ngành... trong cụ thể hóa, tổ chức thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, quy định pháp luật và chính sách để nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách ASXH đáp ứng được quyền thụ hưởng của người dân; kinh nghiệm thực hiện chính sách ASXH ở một số địa phương trong cả nước; các nhiệm vụ, giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 xây dựng chính sách ASXH toàn diện hơn, đa tầng hơn.

Ban tổ chức Hội thảo kỳ vọng những ý kiến trao đổi của các đại biểu sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình nghiên cứu xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện chính sách gắn với việc nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách ASXH trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay; cung cấp những tài liệu, những kinh nghiệm quý báu cho các giảng viên, báo cáo viên tham khảo trong quá trình giảng dạy, báo cáo.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 10/5, Sở Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên (NCTN). Dự thảo Luật Tư pháp NCTN niên gồm 11 chương, 166 điều, điều chỉnh trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Dự án Luật này sẽ được Quốc hội cho ý kiến trong Kỳ họp thứ 7 tới.

Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên
Giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Sáng 8/5, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế (PII) 2024. Tham gia hội thảo có các ông Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ KHCN; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Cục Phát triển Công nghệ và ĐMST (Bộ KH&CN), các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.

Giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

TIN MỚI

Return to top