ClockThứ Tư, 03/01/2024 15:19

Nhiều trường hợp tài sản bị đánh rơi đã được trả lại người dân

TTH.VN - Liên tục thời gian qua, nhất là dịp đón chào năm mới 2024, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế, Công an tỉnh đã nhặt được tài sản của người dân, nhanh chóng xác minh, tiến hành các thủ tục để trao trả.

Công an TP. Huế khen thưởng 2 thanh niên không tham của rơiNhặt được của rơi trả người đánh mất sao lại thành “chuyện lạ”?

 Cán bộ Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế giao trả lại tài sản cho người đánh rơi 

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn chương trình âm nhạc chào mừng năm mới Countdown 2024 diễn ra tại ngã 6 đường Hùng Vương (TP. Huế), cán bộ Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế đã nhặt được 1 ví tiền; trong đó, có 1 căn cước công dân (CCCD), 1 thẻ ngân hàng mang tên Trần Đăng N (SN 2006) và 1,3 triệu đồng.

Ngay sau đó, trên cơ sở thông tin trên CCCD, Chỉ huy Đội CSGT –Trật tự Công an TP. Huế đã chủ động liên lạc với em Trần Đăng N. để xác minh, làm rõ và tiến hành giao trả lại toàn bộ tài sản cho em N.

Em N bày tỏ: “Do gia đình khó khăn, nên khi phát hiện mất tài sản, em đã rất hoảng sợ và lo lắng, nghĩ rằng, tài sản của mình đã bị trộm mất''.  

Cũng trong thời gian này, trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại chương trình nghệ thuật Countdown chào năm mới 2024, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cũng đã nhặt được 1 điện thoại di động hiệu EC REDMi và 1 ví da bên trong có nhiều giấy tờ tuỳ thân quan trọng. Xác minh chủ nhân, đơn vị đã hoàn thành các thủ tục để giao trả lại tài sản cho các chủ nhân đánh mất.

Hiện, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã và đang xây dựng hình ảnh kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ; việc liên tiếp nhặt được của rơi, sớm xác minh, làm rõ để giao trả lại cho người dân của lực lượng công an thật đáng trân quý trong lòng người dân. 

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tri ân công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 18 và 19/5, Công an tỉnh, Công an TP. Huế tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân đến Người.

Tri ân công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh
Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn, thăm địa chỉ đỏ

Nhân Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, ngày 16 và 17/5, Khối An ninh Nhân dân, Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn, thăm địa chỉ đỏ. Đoàn do Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn.

Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn, thăm địa chỉ đỏ
Return to top