ClockThứ Bảy, 03/06/2023 14:58

Phát động triển khai đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

TTH.VN - Sở Văn hóa và Thể thao sáng 3/6 đã phối hợp UBND TP. Huế tổ chức lễ phát động triển khai đăng ký thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại UBND phường An Cựu.

Bản quy ước ứng xử văn hóa đầu tiên của thành phố HuếBản sắc văn hóa dân tộc từ đề cương về văn hóa 1943

leftcenterrightdel
 Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam

Theo đó, nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình bao gồm 4 tiêu chí ứng xử chung: tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ. Ngoài ra còn có 4 tiêu chí ứng xử cụ thể dành cho các mối quan hệ trong gia đình: tiêu chí ứng xử của vợ, chồng (chung thủy, nghĩa tình); tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu (gương mẫu, yêu thương); tiêu chí ứng xử của con, cháu với cha mẹ, với ông bà (hiếu thảo, lễ phép); tiêu chí ứng xử của anh, chị, em (hòa thuận, chia sẻ).

Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi dậy tình yêu thương chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, làm nền tảng xây dựng cộng đồng hạnh phúc.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lạc giữa trăng thu

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức. Thằng Tèo Bụng cầm nắp vung gõ cheng cheng.

Lạc giữa trăng thu
Yêu thương tìm về

Người đàn ông trạc chừng hơn 60, dáng vẻ khắc khổ, đi bên cạnh là một chú tiểu đang chừng tuổi thiếu niên. Hai người có vẻ đang giằng co nhau về một điều gì đó. Người đàn ông vẻ mặt thiểu não, dường như đang cố thuyết phục chú điệu trẻ:

Yêu thương tìm về
Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO

Mục tiêu trên được các chuyên gia đưa ra và trao đổi tại hội thảo “Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO và khả năng chuyển hóa các nguồn tài nguyên văn hóa ở Huế” do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 22/9 tại TP. Huế.

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO
Return to top