ClockThứ Ba, 09/05/2023 10:59

Nâng cao nghiệp vụ cán bộ tăng cường phát triển kinh tế - xã hội

TTH.VN - Ngày 9/5, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Huyện ủy A Lưới, Ban Dân tộc tỉnh khai mạc tập huấn cán bộ chính trị các đồn biên phòng tuyến biên giới đất liền và cán bộ tăng cường phát triển kinh tế - xã hội (tăng cường xã) năm 2023.

Hát cùng lính đảo Trường SaTư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụTrao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Hải Dương và Thuận AnTặng cờ Tổ quốc, động viên ngư dân an tâm bám biển Vun bồi tình yêu biên cương biển, đảo cho thế hệ trẻ

leftcenterrightdel
Phối hợp các lực lượng giúp đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới ngăn dòng thủy lợi phục vụ sản xuất 

Chương trình tập huấn nhằm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Lực lượng chính trị viên, chính trị viên phó, đội trưởng đội vận động quần chúng và cán bộ tăng cường phát triển kinh tế - xã hội (tăng cường xã), thuộc các đồn biên phòng tuyến biên giới đất liền tham dự tập huấn.

Thông qua 6 chuyên đề: “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh”; “Một số nội dung cơ bản về công tác tuyên truyền đặc biệt của Quân đội nhân dân Việt Nam trong tình hình mới”; “Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; “Tổ chức phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và hoạt động Ngày hội biên phòng toàn dân”; “Luật Biên phòng Việt Nam”; Công tác dân tộc và chính sách dân tộc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và công tác triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”, học viên được bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ; trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

“Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày, nội dung tập huấn phù hợp với tình hình thực tế ở đơn vị, địa phương; gắn học tập, truyền đạt nội dung nghiệp vụ với vận dụng xử trí các tình huống xảy ra trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác của cán bộ”, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người lao động ồ ạt rút bảo hiểm xã hội một lần:
Lợi trước mắt, hại lâu dài - Kỳ 1: Hệ lụy cho người lao động

8 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh có gần 9.000 người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, tăng gần 3.000 người so với cùng kỳ năm trước. Việc rút BHXH một lần là giải pháp tình thế, song sẽ để lại hệ lụy lâu dài cho người lao động (NLĐ) vì họ sẽ rất thiệt thòi khi rời khỏi hệ thống an sinh này.

Lợi trước mắt, hại lâu dài - Kỳ 1 Hệ lụy cho người lao động
Người dân thắt chặt chi tiêu

Mỗi sáng đi thể dục xong, tôi thường ghé một góc ở chợ Trường An uống trà. Nhịp sống này lặp đi lặp lại nên tôi tạo được một nhóm bạn có cùng sở thích. Cứ ngồi đó nhâm nhi tách trà và nhìn nhịp sống của chợ, tiếng lao xao của chợ… Vui và cũng nhận ra được nhiều điều. Nhiều người bảo, muốn biết đời sống của người dân như thế nào thì hãy nhìn vào chợ. Chợ có thể không phản ánh hết 100% đời sống, mức sống nhưng quả thật nhận định trên cũng có cái lý của nó. Tức là thông qua các mặt hàng ở chợ, sức mua ở chợ mà chúng ta sẽ biết được mức sống của người dân. Cho nên nó mới sinh ra những khái niệm như, ngoài chợ nói chung ra thì còn có chợ “cán bộ”, chợ “công nhân”…

Người dân thắt chặt chi tiêu
Return to top