ClockThứ Hai, 29/04/2024 15:53

“Xuyên lễ” phục vụ người dân

TTH.VN - Lễ 30/4 và 1/5 năm nay được nghỉ 5 ngày, trong khi ai cũng đi chơi, nghỉ ngơi, thì các chiến sĩ công an huyện Phong Điền làm việc “xuyên lễ” để cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT)cho người dân.

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân Cần giải pháp để giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thôngĐảm bảo cấp điện dịp Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5 Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộcCảnh báo “giả mạo tổ chức trại hè để lừa đảo”

 Công an huyện Phong Điền về tận nhà dân để hỗ trợ mở tài khoản định danh diện tử trong dịp lễ

“Vì Nhân dân phục vụ”

Ngày lễ, dưới cái nắng hơn 40 độ C ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, chúng tôi theo chân Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH), Công an huyện Phong Điền đến nhà vợ chồng ông Đồng Hữu Cường, năm nay 92 tuổi để hỗ trợ mở tài khoản ĐDĐT, giúp ông thuận lợi hơn trong việc giải quyết các thủ tục hành chính sau này. Vợ chồng ông Cường hiện tại sức khỏe đã yếu, không thể tự mình đến trụ sở công an để mở tài khoản. Được các chiến công an đến tận nơi, ân cần hỏi thăm sức khỏe và hướng dẫn một cách kỹ lưỡng, hai vợ chồng ông đã thuận lợi thực hiện xong thủ tục.

Vợ ông Cường là bà Phan Thị Tình ít tháng trước không may bị ngã gãy xương sườn, nên giờ đi lại khó khăn. Thấy vậy, Trung tá Hoàng Thị Nghĩa, Phó đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Phong Điền nhanh chân đến bên giường, dìu bà ra trước hiên nhà để tiến hành các các bước chụp ảnh, lấy vân tay... Sau đó, lại dìu bà vào giường nghỉ ngơi một cách cẩn thận và chu đáo.

Bà Phan Thị Tình xúc động chia sẻ, giờ sức khỏe của bà đã yếu, không thể tự đi làm các thủ tục hành chính ở xã, huyện. Được các chiến sĩ công an về tận nhà trong thời tiết nắng nóng như thế, mồ hôi chảy ướt cả áo nên cảm thấy yêu mến các chiến sĩ vô cùng. Ngồi bên cạnh, ông Đồng Hữu Cường tiếp lời, hôm nay là ngày nghỉ lễ, vậy mà các cháu vẫn đi làm và hỗ trợ tối đa cho những người già yếu, không có điều kiện để tự đi giải quyết các thủ tục hành chính như vợ chồng ông, đó là điều quý giá vô cùng. Hình ảnh người chiến sĩ công an vì dân phục vụ thêm khắc sâu trong lòng vợ chồng ông.

 Người dân đến trụ sở Công an huyện Phong Điền làm thủ tục cấp lại CCCD trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay

Trong khi đó, chị Phan Thị Kim Thi Sinh, 40 tuổi, tranh thủ đến trụ sở công an huyện để cấp đổi thẻ CCCD. Chị Sinh hiện đang đi làm việc ở ngoại tỉnh, nghỉ lễ này gia đình chị về quê để thăm gia đình. Nhận được thông tin từ Đài truyền thanh huyện là công an huyện sẽ cấp CCCD “xuyên lễ” nên chị tranh thủ đến làm. “Ngày lễ, người đến làm thủ tục ít hơn so với ngày thường nên thời gian làm rất nhanh và vô cùng thuận lợi. Tôi không ngờ ngày nghỉ mà cơ quan Nhà nước vẫn làm việc, tạo thuận lợi tối đa cho người dân như thế”, chị Phan Thị Kim Thi Sinh nói.

Theo lãnh đạo Công an huyện Phong Điền, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính với tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, tạo điều kiện tối đa cho người dân, công an huyện thường xuyên tổ chức các đợt thu nhận hồ sơ CCCD, ĐDĐT, kích hoạt tài khoản VNeID và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân. Đặc biệt, trong dịp lễ 30/4 và 01/5 năm 2024, Đội CSQLHC về TTXH huyện và công an các xã, thị trấn bố trí quân số thường trực tại bộ phận tiếp công dân, sẵn sàng hỗ trợ người dân đến làm CCCD, ĐĐĐT, cũng như giải quyết các thủ tục hành chính khác.

Người dân hài lòng là trên hết

Trung tá Hoàng Thị Nghĩa, Phó đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Phong Điền cho biết: Đội có 6 người, chia làm hai kíp trực để giải quyết các thủ tục hành chính. Ngày lễ nên tâm lý chung ai cũng muốn nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình. Nắm bắt tâm lý, đội phân công với những thành viên ít vướng bận gia đình sẽ trực nhiều hơn cho những thành viên khác. Trong năm, sẽ có nhiều đợt làm việc “xuyên lễ”, đội cũng bố trí thời gian trực sao cho phù hợp giữa các thành viên.

“Với người chiến sĩ công an, yêu cầu là sắp xếp tốt việc gia đình để hoàn thành hiệu quả những công việc được giao. Trong những ngày lễ này, nhiều người dân phản hồi rất hài lòng, bày tỏ sự tin tưởng với lực lượng công an. Đó là động lực để các thành viên trong đội luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở bất kỳ thời gian nào, để phục vụ người dân tốt nhất”, trung tá Hoàng Thị Nghĩa chia sẻ.

 Trung tá Hoàng Thị Nghĩa, Phó đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, Công an huyện Phong Điền dìu bà Phan Thị Tình vào nghỉ ngơi sau khi hoàn thành các thủ tục

Để người dân biết là trong dịp lễ, công an huyện vẫn tiến hành thực hiện các thủ tục hành chính, giúp người dân khi về quê nghỉ lễ có thể kết hợp làm các thủ tục, Công an huyện Phong Điền đã tăng cường tuyên truyền, đăng tải lịch cấp CCCD rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã, trên trang zalo công an huyện, trang fanpage ANTT huyện Phong Điền và trang ANTT công an các xã, thị trấn để người dân biết, liên hệ; nhất là những người dân làm ăn xa tranh thủ về nghỉ lễ đến thực hiện các thủ tục.

Đại úy Hoàng Công Quyền, Phó đội trưởng Đội Tham mưu, Công an huyện Phong Điền cho biết: Nhận định được thời tiết nắng nóng, người dân đang vào cao điểm thu hoạch mùa vụ, ít có thời gian đi lại làm thủ tục, để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, công an huyện đã chỉ đạo Đội CSQLHC về TTXH huyện và công an xã, thị trấn điều tra những người dân có nhu cầu. Từ đó, bố trí cán bộ về tận nhà dân để hỗ trợ thu nhận hồ sơ, hướng dẫn thực hiện các thủ tục qua dịch vụ công. Triển khai mô hình ngày cuối tuần về với Nhân dân; qua đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện.

Theo đại úy Hoàng Công Quyền, quá trình giải quyết thủ tục hành chính, cấp CCCD, ĐDĐT, cán bộ công an huyện còn kết hợp trò chuyện, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân; tuyên truyền các nội dung về an ninh trật tự; qua đó góp phần nâng cao ý thức trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bài, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”

Nhằm góp phần nâng cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi Thử thách làm cho thế giới sạch hơn trên nền tảng số Hue-S từ ngày 2 - 31/6.

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”
Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt giá bán vàng miếng SJC ngày 3/6 ở mức 78,98 triệu đồng/lượng là động thái tích cực, hiệu quả và quyết liệt nhằm hạ thấp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, nhưng người dân cần thận trọng trong mua vàng vì xu hướng giá có thể tiếp tục giảm.

Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này
Return to top