ClockThứ Bảy, 22/06/2024 07:58

Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch

TTH - Xác định việc đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất (TGSX) và chăn nuôi là nguồn lực tại chỗ quan trọng để nâng cao chất lượng bữa ăn cũng như nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên trong đơn, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phong Điền luôn tập trung chú trọng đẩy mạnh việc phát triển hiệu quả các mô hình TGSX và chăn nuôi.

Thay đổi mạnh mẽ nhận thức, hành động từ học BácPhong Điền: Giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ

 Ban CHQS huyện Phong Điền tích cực đẩy mạnh và duy trì hiệu quả các mô hình tăng gia sản xuất

Có mặt tại Ban CHQS huyện Phong Điền vào những ngày trung tuần tháng 6, mặc cho cái nắng gay gắt của mùa hè khu TGSX của đơn vị vẫn xanh tươi tốt với đa chủng loại rau như: rau cải, rau dền, rau khoai, rau ngót, mồng tơi, rau rừng… cùng những giàn hoa lý giàn bầu, giàn bí, mướp ngọt trĩu quả.

Theo Trung tá Đặng Tiến Dũng, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Ban CHQS huyện Phong Điền, để có được vườn rau luôn xanh tốt thì bên cạnh việc thường xuyên  thực hiện cải tạo đất, đầu tư phân bón chúng tôi đã chọn những loại rau, củ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng cũng như các loại rau dễ phát triển trong thời tiết mùa hè nắng nóng mà nhất là từ công sức chăm sóc của các cán bộ, nhân viên.

“Trong thời gian qua, việc thực hiện hiệu quả từ công tác TGSX đơn vị luôn bảo đảm được 100% rau sạch để đưa vào bữa ăn hằng ngày cho cán bộ, nhân viên; riêng lượng củ, quả chúng tôi cũng đã tích lũy nhập vào kho để bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và trong mùa mưa bão”, Trung tá Đặng Tiến Dũng cho biết.

Bên cạnh thực hiện có hiệu quả mô hình TGSX, việc đẩy mạnh thực hiện các mô hình chăn nuôi cũng được Ban CHQS huyện Phong Điền duy trì thường xuyên và mang lại hiệu quả. Trong đó, nổi bật là mô hình VAC với việc kết hợp tăng gia, chăn nuôi.

Hiện đơn vị thường xuyên duy trì đàn gà, vịt trên 400 con, đàn heo nái và heo thịt, heo rừng 20 con, đàn bò 15 con và ao cá với trên 1.000 con các loại. Ban CHQS huyện cũng thực hiện trồng trên 300 cây ăn quả tại khuôn viên đơn vị và khu vực hậu cứ, khu trung tâm huấn luyện với các loại như:  ổi, bưởi da xanh, chanh, thanh trà, mít, cam…

Đại diện Ban CHQS huyện Phong Điền cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện gặp phải những khó khăn nhất định như: Tình hình dịch bệnh diễn biến phức; kỹ thuật, kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt của cán bộ, nhân viên rất hạn chế… Tuy nhiên, với quyết tâm từ Đảng ủy, chỉ huy đến cán bộ và nhân viên, đơn vị đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chuyển giao kỹ thuật; đồng thời học hỏi thêm kiến thức từ bà con nhân dân để tập trung phát triển các mô hình một cách bền vững và hiệu quả.

Trung tá Nguyễn Văn Thạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phong Điền cho biết: “Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã nỗ lực để tập trung đầu tư phát triển phát triển nhiều mô hình tăng gia, chăn nuôi. Trong đó, chú trọng những mô hình dễ phát triển, mang lại hiệu quả cao và tận dụng được nguồn lực tại chỗ của đơn vị”.

Việc xây dựng và phát triển các mô hình TGSX, chăn nuôi, trồng trọt theo hướng bền vững đã, đang và sẽ mang lại cho Ban CHQS huyện Phong Điền những hiệu quả thiết thực. Không những cung cấp được nguồn rau sạch, thực phẩm sạch để đưa vào trong bữa ăn hằng ngày; mô hình này còn được xem là hướng đi bền vững để các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh học hỏi. Qua đó, góp phần tạo nguồn thu nhập ổn định nâng cao đời sống và tạo động lực quan trọng để cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp

Nắng nóng được dự báo sẽ diễn ra gay gắt, kéo dài khiến nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng vụ hè thu, ảnh hưởng đến sinh trưởng đối với thủy sản nuôi lồng trên các sông. Vấn đề là làm thế nào để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất, nuôi trồng đang được ngành nông nghiệp quan tâm.

Đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương

Tuyến giao thông trục chính qua địa bàn xã Hải Dương (TP. Huế) được “trưng dụng” làm đường công vụ phục vụ thi công “đại dự án” tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An (gọi tắt DA đường ven biển), khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương
Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ trọng điểm Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, Công an tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng các phương án sẵn sàng trước, trong và sau lễ hội.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

TIN MỚI

Return to top