ClockThứ Hai, 30/10/2023 20:11

Đánh giá thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719 tại A Lưới

TTH.VN - Ngày 30/10, Ban Dân tộc tỉnh cho biết, đơn vị đã phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh tổ chức đánh giá giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719) trên địa bàn huyện A Lưới.

Gỡ khó trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia 1719Hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi giảm gần 9,9%Kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia 1719Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Đánh giá công tác thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719 tại huyện A Lưới 

Tham gia đoàn có ông Lê Xuân Hải, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đại diện các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh...

Mục đích buổi công tác nhằm đánh giá công tác quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình; đánh giá kết quả huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực thực hiện Chương trình; đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu và chi tiêu chủ yếu của Chương trình; đánh giá tác động và hiệu quả đầu tư của Chương trình; những tồn tại hạn chế và các nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và các kiến nghị đề xuất trong quá trình triển khai, thực hiện Chương trình theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua buổi làm việc tại UBND huyện A Lưới, ông Lê Xuân Hải ghi nhận kết quả triển khai thực hiện trong thời gian qua, trong đó có những mục tiêu, chỉ tiêu vượt so với dự kiến mục tiêu ban đầu như hỗ trợ nhà ở, công tác giảm nghèo trong năm 2022 và năm 2023.

Tuy nhiên, cũng cần phải đánh giá khách quan, trung thực những mục tiêu, chỉ tiêu còn hạn chế. Đặc biệt, những nhiệm vụ còn tồn tại, vướng mắc chưa triển khai thực hiện, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các phòng ban chuyên môn cấp huyện để giúp bộ phận thường trực (Phòng Dân tộc huyện) thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp huyện để có báo cáo đánh giá toàn diện bao quát và thực chất, giúp cho công tác báo cáo ở cấp tỉnh theo đúng hướng dẫn của Uỷ ban Dân tộc.

Ban Dân tộc tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình đánh giá giữa kỳ tại các địa bàn Nam Đông, Phú Lộc, thị xã Hương Trà. Trên cơ sở đó, tổng hợp và tham mưu báo cáo UBND tỉnh; báo cáo Ủy ban Dân tộc theo quy định.

Tin, ảnh: Hoàng Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Hãng Thông tấn Reuters ngày 27/3 đưa tin, Brazil và Pháp vừa khởi động một chương trình đầu tư, nhằm mục tiêu bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil và Guyana, với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) từ các nguồn quỹ công và tư nhân trong vòng 4 năm tới.

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon
Tranh bích họa làm đẹp trường học

Ngày 24/3, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Đoàn Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế và Đoàn xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) tổ chức chương trình vẽ tranh bích họa tại các điểm trường trên địa bàn xã Phong Xuân.

Tranh bích họa làm đẹp trường học
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Khám phá chương trình tour Măng Đen thú vị tại Latour Măng Đen

Măng Đen (Kon Tum) gần đây nổi tiếng là điểm đến mới đầy hứa hẹn cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và khám phá. Nơi đây được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai" bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Latour Măng Đen sẽ mang đến trải nghiệm khó quên khi tham quan những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức món ăn đặc sản núi rừng và tận hưởng không khí trong lành của vùng đất Tây Nguyên.

Khám phá chương trình tour Măng Đen thú vị tại Latour Măng Đen
Lực đẩy từ các chương trình mục tiêu quốc gia

Nguồn vốn tín dụng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh không chỉ góp phần quan trọng tạo chuyển biến trong đời sống của người dân, mà còn góp phần thực hiện các mục tiêu lớn tỉnh đang theo đuổi.

Lực đẩy từ các chương trình mục tiêu quốc gia
Đẩy nhanh tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia

Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 về xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững (GNBV); phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển KT-XH, tập trung nguồn lực đầu tư cho các địa bàn khó khăn, góp phần nâng cao sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đẩy nhanh tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia
Return to top