ClockThứ Ba, 25/08/2015 07:07

Hiệu quả từ việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

TTH - Sau 3 năm học tập và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” Đảng bộ Công an tỉnh đã tích cực, quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo   thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng.

Ngay sau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an Trung ương có kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại ĐH các chi bộ cơ sở
Sau kiểm điểm, Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm, nhất là trong công tác tổ chức cán bộ và thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Hầu hết các vấn đề nổi cộm được đặt ra phân tích với thái độ thẳng thắn, cầu thị, dân chủ đúng nguyên tắc sinh hoạt Đảng, qua đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần cảnh báo, răn đe và ngăn chặn các hành vi tiêu cực, tạo tiền đề để đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.
Quá trình chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Đảng ủy Công an tỉnh đã có sự chuyển biến khá rõ nét như phát huy ngay các nhân tố tích cực, tính gương mẫu của cấp ủy và người đứng đầu, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, trách nhiệm đối với công việc được giao, củng cố đoàn kết nội bộ trong toàn Đảng bộ. Để tạo sức bật mới, năm 2013 Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác cán bộ, trong đó tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ như: tăng cường đào tạo, kiện toàn mô hình tổ chức của công an các đơn vị, địa phương; chú trọng bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với chuyên ngành, lĩnh vực được đào tạo; tăng cường toàn diện cho công an các huyện, thị xã, TP Huế và các đơn vị trực tiếp chiến đấu; bố trí 8/9 trưởng công an huyện không phải là người địa phương.
Với việc triển khai học tập, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ và Đảng uỷ Công an Trung ương một cách nghiêm túc, đến nay, nội bộ đơn vị đã thực sự đoàn kết, thống nhất cao; kỷ luật, kỷ cương được chấn chỉnh đi vào nề nếp, nguyên tắc tập trung dân chủ được đề cao; vai trò lãnh đạo của cấp uỷ được phát huy toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác.
Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) trong Đảng bộ Công an tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh uỷ, Đảng ủy Công an tỉnh sẽ tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp, phong cách lãnh đạo theo hướng sâu sát cơ sở, mở rộng dân chủ đi đôi với phát huy trách nhiệm cá nhân, giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa tự phê bình và phê bình trở thành công việc thường xuyên, liên tục và lâu dài, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Công an tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
Đại tá Hoàng Thế Hy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đồng hành thanh niên Hương Thủy

Cùng với việc vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát huy vai trò xung kích trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Thị đoàn Hương Thủy phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay (UTCV) vốn, tạo điều kiện cho ĐVTN vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Đồng hành thanh niên Hương Thủy
Gỡ khó để phát triển tổ chức đảng trong các hợp tác xã

Tại buổi tọa đàm: Phát huy vai trò tổ chức đảng, đảng viên (TCĐ, ĐV) trong các hợp tác xã (HTX) để nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) mới đây do Ban Chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh chủ trì đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Từ đó, đề ra các giải pháp để khắc phục với mục tiêu “TCĐ trong HTX là “hạt nhân” chính trị, xây dựng, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD)”.

Gỡ khó để phát triển tổ chức đảng trong các hợp tác xã
Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi

Tối 28/5, Trung tâm Họat động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Khai mạc Hoạt động hè năm 2023 và chương trình “Rock Thanh niên - Thắp lửa đam mê”, lần thứ IV tại Bia Quốc Học.

Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi
Return to top