ClockThứ Sáu, 15/09/2023 19:56

Hỗ trợ 193 con trâu, bò sinh sản cho bà con biên giới

TTH.VN - Chiều 15/9, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92) phối với cấp uỷ chính quyền địa phương hỗ trợ 193 con bò, trâu sinh sản cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn A Lưới.

Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em vùng biênTuyên truyền lưu động phổ biến pháp luật cho bà con Nhân dân vùng biên giới

 Hỗ trợ bò sinh sản cho bà con

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện các mô hình chăn nuôi thuộc Dự án hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội và mô hình bộ đội Đoàn 92 gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi Khu Kinh tế Quốc phòng A So, A Lưới.  

Trước đó, Đoàn 92 đã tổ chức tập huấn chăn nuôi bò và trâu sinh sản cho bà con. Từ đó, người dân biết cách xây dựng, vệ sinh chuồng trại, che chăn khi trời rét, cách trồng cỏ voi, kỹ thuật chăm sóc bò thịt, bò, trâu sinh sản; cách nhận biết một số bệnh thông thường và phòng tránh dịch bệnh…

Các hộ đồng bào dân tộc thiếu số ở A Lưới sau khi nhận trâu, bò giống  đã cam kết chăm sóc để trâu bò phát triển tốt.

Tin, ảnh: Hoàng Trung
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu

Lễ hội Tậc Ka Coong là lễ hội được đồng bào Cơ Tu cúng tạ ơn thần núi, rừng, sông, suối trong phạm vi làng cai quản, đã ban tặng cho con cháu làng bản của họ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc đủ đầy, mùa màng bội thu, sức khỏe bình an.

Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu
Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi
Return to top