ClockThứ Ba, 18/06/2024 17:42

Người dân Phú Diên kiến nghị có giải pháp khắc phục sạt lở

TTH.VN - Ngày 18/6, tại xã Phú Diên, ông Trần Gia Công, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang chủ trì tiếp công dân định kỳ.

Xây dựng Bia lưu niệm Hội nghị Diên Hồng năm 1958Đồng bộ các giải pháp giảm nghèoChính ủy Trung đoàn 351 – Vùng 3 Hải Quân thăm, chúc mừng Báo Thừa Thiên HuếHội thi cải cách hành chính thu hút hơn 4.500 cán bộ công chức, viên chức tham giaGhi dấu chân tình nguyện trong mùa hè

Hậu quả của sạt lở chưa được khắc phục triệt để 

Người dân trên địa bàn đã có nhiều ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất với Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo huyện xem xét, chỉ đạo giải quyết một số vấn đề liên quan đến đời sống.

Trong đó, vấn đề người dân quan tâm nhất là tình trạng sạt lở do biển xâm thực; sạt lở đường dân sinh xuống biển tại thôn Phương Diên do thiên tai gây ra. Dù hậu quả sạt lở đã diễn ra từ những mùa mưa lũ trước nhưng vẫn chưa được khắc phục triệt để, ảnh hưởng đến giao thông đi lại, sản xuất và cuộc sống của người dân. Bà con Nhân dân trên địa bàn đã chủ động thực hiện một số biện pháp khắc phục, nhưng việc khắc phục triệt để cần kinh phí rất lớn. Do đó, người dân đề nghị chính quyền các cấp, các ngành liên quan, có phương án, giải pháp hữu hiệu để ổn định cuộc sống, ngăn chặn xâm thực vào đất liền...

Bí thư Huyện ủy Phú Vang tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của công dân; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương xác định nguyên nhân từng vụ việc, sớm trả lời, giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của người dân. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, địa phương khẩn trương giải quyết các vụ việc theo thẩm quyền trên tinh thần công khai, minh bạch, thỏa đáng.

Sau buổi tiếp công dân, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo huyện, xã đã đi kiểm tra thực tế các điểm theo phản ánh của công dân ở đường dân sinh xuống biển tại thôn Phương Diên.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

TIN MỚI

Return to top