ClockThứ Bảy, 18/11/2023 11:45

Ở đâu có người lao động, ở đó có công đoàn

TTH - Thực hiện phương châm đó, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn tìm nhiều cách làm sáng tạo, tạo niềm tin cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (SDLĐ) với tổ chức công đoàn, cùng nhau hướng về đích chính là xây dựng quan hệ hài hòa và phát triển doanh nghiệp (DN) bền vững.

Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpTrang bị kiến thức pháp luật và công đoàn cho người lao độngKhai mạc Giải cầu lông, bóng bàn Công đoàn Ngành Giáo dục Thừa Thiên HuếTài trợ gói xét nghiệm và khám sức khỏe cho viên chức, người lao động Đại học HuếPhối hợp chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh tổ chức hội thi trang bị kiến thức pháp luật cho người lao động

Chiều tối, đội ngũ cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Hương Trà mới có mặt tại Công ty CP Đầu tư dệt may Trường Thịnh để vận động phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS). Bà Hồ Thị Linh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã cho biết, khi LĐLĐ liên hệ đặt lịch làm việc, phía doanh nghiệp (DN) đáp lại họ đang chạy đua với thời gian để sản xuất kinh doanh (SXKD) cuối năm, chỉ rảnh ngoài giờ hành chính, LĐLĐ thị xã liền đồng ý đặt lịch làm việc ngoài giờ hành chính.

“Miễn có thời gian để gặp gỡ, trao đổi để thành lập được CĐCS tại DN”, bà Linh chia sẻ. Sau vài câu xã giao, cả công đoàn và người sử dụng lao động tranh thủ thời gian tập trung đi thẳng vào vấn đề trọng tâm. Đại diện LĐLĐ thị xã chia sẻ với người SDLĐ về vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đồng hành cùng DN vận động NLĐ tích cực trong lao động, sản xuất, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng SXKD và sự phát triển của DN. Cụ thể là các phong trào do tổ chức công đoàn phát động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các hoạt động văn hóa, thể thao… Từ những phân tích hợp lý của cán bộ công đoàn, người SDLĐ hiểu rõ sự cần thiết phải có tổ chức công đoàn trong công ty, ban giám đốc Công ty CP Đầu tư dệt may Trường Thịnh cam kết tạo điều kiện cho ban vận động thành lập CĐCS thực hiện chức năng, nhiệm vụ thành lập công đoàn cơ sở theo quy định sớm nhất.

Ngay sau đó, LĐLĐ thị xã đã gặp mặt trực tiếp với NLĐ Công ty CP Đầu tư dệt may Trường Thịnh, chia sẻ quyền lợi, nghĩa vụ của NLĐ khi tham gia vào tổ chức công đoàn, thông tin những điểm nhấn chăm lo của tổ chức công đoàn trên địa bàn toàn tỉnh cũng như thị xã đến với NLĐ. Sau buổi tuyên truyền vận động, có 25 NLĐ đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam. “Đây là kết quả thành công bước đầu ngoài mong đợi của chúng tôi”, bà Hồ Thị Linh nói.

Đang trong quá trình hoàn thiện và chạy thử, song Công ty TNHH America Quartz Technology tại thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, đã tạo điều kiện để Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh thành lập CĐCS đầu tháng này. Số lượng đoàn viên ban đầu là 71 người, là những cán bộ công nhân viên lao động toàn công ty. Ông Trần Phước Thanh Vũ, Giám đốc điều hành công ty làm chủ tịch công đoàn.

Phát biểu tại lễ thành lập CĐCS, đại diện người SDLĐ Công ty TNHH America Quartz Technology khẳng định: “Chúng tôi quan niệm, tổ chức công đoàn là cầu nối quan trọng, giúp người SDLĐ và NLĐ tìm được tiếng nói chung, từ đó cùng nhau đoàn kết, tạo sức mạnh, giúp công ty thực hiện có hiệu quả mục tiêu SXKD. Thông qua tổ chức công đoàn, NLĐ được trang bị, cung cấp  những kiến thức, giúp NLĐ hiểu biết hơn về các chính sách, pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, hăng hay lao động. Vì vậy, chúng tôi ưu tiên thành lập tổ chức công đoàn”. 

Tương tự, khi công ty chưa chính thức đi vào hoạt động. Sau hơn một năm thành lập, CĐCS Công ty TNHH Công nghệ bảo hộ Kanglongda đã phát triển từ mấy chục đoàn viên ban đầu lên gần 300 đoàn viên hiện nay. Theo bà Lê Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Công nghệ bảo hộ Kanglongda Việt Nam, hiện công ty đang tuyển dụng thêm công nhân lao động. “Chúng tôi luôn bám sát kết quả tuyển dụng, để tuyên truyền vận động công nhân lao động tham gia hoạt động công đoàn ngày từ những ngày đầu ký kết hợp đồng làm việc”, bà Duyên cho biết.

Bà Lê Thị Thu Nam, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh cho biết, Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh bám sát danh sách công ty, DN mới do Ban Quản lý Khu Kinh tế Công nghiệp và Bảo hiểm xã hội tỉnh cung cấp để khảo sát về thông tin, địa chỉ DN, số lao động, loại hình DN... để phân tích những thuận lợi, những mặt tích cực cho ổn định và phát triển của DN khi có tổ chức công đoàn. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn.

Theo bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tùy dư địa của các công đoàn cấp trên cơ sở, LĐLĐ tỉnh giao chỉ tiêu, số lượng cụ thể về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cho các LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành, coi đây là chỉ tiêu cứng trong đánh giá xếp loại thi đua hàng năm. LĐLĐ tỉnh cũng thành lập các tổ công tác để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong quá trình vận động phát triển đoàn viên, thành  lập CĐCS.

Bài, ảnh: HẢI THUẬN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Australia cho phép người lao động “ngó lơ” tin nhắn và cuộc gọi ngoài giờ làm việc từ sếp của họ

Hãng tin CNA cập nhật, Australia sẽ ra luật cho phép người lao động vào khung giờ ngoài giờ hành chính có quyền bỏ qua, không nhấc máy các cuộc gọi, cũng như không trả lời tin nhắn vô lý từ sếp của họ mà không bị phạt. Đồng thời, hình phạt có thể bị áp dụng ngược lại đối với những người sử dụng lao động vi phạm quy tắc này.

Australia cho phép người lao động “ngó lơ” tin nhắn và cuộc gọi ngoài giờ làm việc từ sếp của họ
10 năm “Tết sum vầy” cùng người lao động

Vì lý do công việc, điều kiện khác nhau, một số công nhân, lao động (CNLĐ) phải tạm gác lại niềm vui sum vầy ngày tết để mưu sinh, để lo chu toàn nhiệm vụ. Công đoàn với vai trò là người đại diện, là người luôn đồng hành với cuộc sống của người lao động (NLĐ) đã triển khai chương trình “Tết sum vầy”. 10 năm qua, “Tết sum vầy” đã trở thành “thương hiệu” của tổ chức Công đoàn với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp công đoàn, đoàn viên, NLĐ và các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

10 năm “Tết sum vầy” cùng người lao động
Người muôn năm cũ

Sinh thời, ba tôi rất hay nhắc về ông, và mỗi lần như vậy, nét mặt ba tôi bỗng rạng rỡ, phấn khích hẳn lên, bởi ngoài mối quan hệ thân thích, ông có “nhân thân đặc biệt” - bị mù từ bé nhưng trí tuệ, độ mẫn cảm hơn người. Tiếc thay, nghe đâu bỏ đó, bây giờ muốn tìm hiểu kỹ hơn về ông thì ba tôi và những người trong cuộc không còn nữa, chỉ biết dựng lại chân dung về một con người khá sơ sài qua những mẩu ký ức rời rạc, đứt quãng cùng thông tin từ một số chứng nhân gián tiếp.

Người muôn năm cũ
Return to top