ClockThứ Ba, 16/01/2024 20:37

18 thanh thiếu niên hỗn chiến gây náo loạn khu phố lãnh án

TTH.VN - Ngày 16/1, TAND TP. Huế mở phiên tòa xét xử 18 bị cáo về tội danh “Cố ý gây thương tích”. Các bị cáo có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ 17 tuổi đến 20 tuổi. Nhiều bị cáo đang là học sinh.

Trả giá đắt vì giúp bạn trả thùTuyên tử hình bị can bắn chết 2 người trong vụ hỗn chiến ở Lăng Cô

 Các bị cáo tuổi đời còn rất trẻ

Theo cáo trạng, Chế Văn Khánh Hoàng (SN 2006) và Lê Văn Quốc Nhật (SN 2004, cùng trú phường Vĩ Dạ, TP. Huế) do có mâu thuẫn từ trước với một nhóm khác nên trong lòng uất ức, chờ cơ hội tập hợp anh em trả thù.  

Đến 00h05’ ngày 23/4/2023, sau khi tập hợp được các “chiến hữu”, nhóm của Hoàng gồm 18 thanh thiếu niên đi trên 8 xe mô tô cùng với nhiều hung khí. Khi đi ngang siêu thị GO (phường Phú Hội, TP. Huế), thì phát hiện một nhóm thanh thiếu niên gồm 11 người (đa số ở TP. Huế) đang ngồi chơi trong công viên trung tâm siêu thị.

Cho rằng nhóm người này là đối thủ của mình, nhóm 18 thanh thiếu niên xông vào la hét đuổi đánh nhóm 11 người này gây náo loạn khu phố. Hậu quả, vụ hỗn chiến đã gây thương tích cho Nguyễn Phạm Ngọc Tuấn (SN 2005) với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 15%; gây thương tích cho Nguyễn Thế Bảo (SN 2006, cùng trú phường Thủy Xuân TP. Huế), với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3%.

Sau khi đối chiếu với các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên các bị cáo Chế Văn Khánh Hoàng, Lê Văn Quốc Nhật, Dương Đăng Bảo Quốc, Nguyễn Văn Chai, Trần Đại Hoàng Nguyên, Nguyễn Viết Hậu, Ngô Quảng Tiến, Nguyễn Văn Sĩ, Dương Văn Tây, Nguyễn Minh Nhật, Mai Quang Hưng, Trang Quốc Vũ, Đặng Minh Hiếu, Lê Hoàng Dũng, Lê Văn Thành, Nguyễn Vũ Gia Huy, Võ Phước Minh và Nguyễn Mạnh Hùng phạm tội “cố ý gây thương tích”.

Tuyên phạt Chế Văn Khánh Hoàng 1 năm 9 tháng tù; Lê Văn Quốc Nhật 2 năm 3 tháng tù; các bị cáo còn lại chịu án phạt từ 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 2 năm tù giam. Đây là bản án nghiêm khắc cho những thanh thiếu niên không lo học hành, tu chí làm ăn mà tụ tập sử dụng dung khí hỗn chiến, gây rối trật tự công cộng.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI


Fatal error: Uncaught RedisException: Cannot assign requested address in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php:46 Stack trace: #0 /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php(46): Redis->connect('192.168.0.6', 6379) #1 {main} thrown in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php on line 46
Return to top