ClockThứ Sáu, 24/11/2023 14:23

Tuyên tử hình bị can bắn chết 2 người trong vụ hỗn chiến ở Lăng Cô

TTH.VN - Ngày 22/11, Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên án nhóm 11 bị can gồm Nguyễn Tấn Vinh và đồng phạm về tội danh “giết người” làm chấn động dư luận tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Phạm tội giết người vì chém anh họ do mâu thuẫn Án chung thân cho kẻ nghịch tử Bản án chung thân dành cho kẻ giết người Tử hình kẻ giết người tình, cướp tài sản vì ghen tuông

 Các bị can trước tòa 

Các bị can gồm Nguyễn Tấn Vinh (SN 1987), Hồ Thanh Pháp (SN 1999), Lê Anh Tấn (SN 1993), Nguyễn Chí Thành (SN 1993), Lê Văn Linh (SN 1998), Nguyễn Xuân Trí (SN 1996), Trương Văn Ký (SN 1998), Bùi Văn Kiều (SN 1994), Võ Đức Thọ (SN 1984), Trương Công Nô (SN 1994), Bùi Tấn Hải (SN 1993, cùng trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

Vào khoảng 22 giờ ngày 2/7/2022, tại khu vực cầu Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), do có mâu thuẫn từ trước giữa 2 nhóm đối tượng Nguyễn Tấn Vinh và Bùi Huy Hiếu, nên hai bên đã dùng hung khí đánh nhau. Nhóm của Vinh gồm 11 người và nhóm của Hiếu gồm 10 người, trong lúc đánh nhau thì Hồ Thanh Pháp đã dùng khẩu súng hơi bắn 6 phát nhằm vào các đối tượng thuộc nhóm Hiếu. Khi thấy có 2 người gục xuống 2 nhóm này mới giải tán.

Hậu quả: Phan Kim Khánh, Bùi Duy Hiếu tử vong; Nguyễn Văn Giàu tổn thương cơ thể 58%, Dương Công Hiếu tổn thương cơ thể 27%, Tôn Thất Banh tổn thương cơ thể 15%, Lê Anh Tấn tổn thương cơ thể 7 %.

Hội đồng xét xử xác định, các bị can phạm tội thuộc trường hợp đồng phạm. Trong đó, Nguyễn Tấn Vinh là người rủ rê, khởi xướng nên đóng vai trò chính. Bị can Hồ Thanh Pháp dùng súng hơi bắn làm tử vong 2 người, bị thương 3 người nên đóng vai trò thứ hai.

Các bị can còn lại là những người thực hành và giúp sức tích cực. Hành vi của các bị can là đặc biệt nguy hiểm cần xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Hội đồng xét xử tuyên phạt tử hình đối với Hồ Thanh Pháp, án chung thân đối với Nguyễn Tấn Vinh; Lê Anh Tấn 14 năm tù; Nguyễn Xuân Trí 12 năm tù; Nguyễn Chí Thành, Lê Văn Linh, Trương Văn Ký cùng mức án 8 năm tù; Bùi Văn Kiều, Võ Đức Thọ, Trương Công Nô với mức án 7 năm 6 tháng tù; Bùi Tấn Hải 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; tất cả cùng về tội “Giết người”.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa

Pháo hoa trong đêm giao thừa là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Để có được những màn pháo hoa đẹp mắt là sự nỗ lực, cố gắng thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa
Dùng hung khí đánh người trọng thương vì bị “nhìn đểu”

Chiều 25/1, Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử vụ án sơ thẩm đối với hai bị cáo Trần Hải Trường (SN 1988, trú tại phường Phú Hội) và Hồ Viết Hưng (SN 1998, trú tại phường Tây Lộc, cùng trú TP. Huế) về tội danh “giết người”.

Dùng hung khí đánh người trọng thương vì bị “nhìn đểu”

TIN MỚI

Return to top