ClockThứ Tư, 21/02/2024 14:16

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo “đầu tư tài chính qua mạng xã hội”

TTH.VN - Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh, làm rõ các thông tin liên quan đến thủ đoạn lừa đảo “đầu tư tài chính qua mạng xã hội”.

Đừng tiếp tay cho nạn lừa đảo trên không gian mạng75% người dùng di động Việt Nam nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo tài chính onlineVay qua online, nhiều người sập bẫyThận trọng với các giao dịch tài chính không rõ ràng

Theo tìm hiểu, các đối tượng thường sử dụng phương thức đầu tư tài chính dựa trên mô hình kinh doanh đa cấp nhưng lại biến tướng

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh nhận được một số tin từ người dân tố giác tội phạm liên quan đến thủ đoạn lừa đảo “đầu từ tài chính qua mạng xã hội”.

Theo tìm hiểu, các đối tượng thường sử dụng phương thức đầu tư tài chính dựa trên mô hình kinh doanh đa cấp nhưng lại biến tướng.

Các sàn này đều được quảng cáo là có nguồn gốc từ nước ngoài, cam kết người chơi sẽ được hưởng mức lãi suất cao, an toàn, có thể rút vốn bất cứ lúc nào, không cần đầu tư trí tuệ, thời gian.

Chính vì thế, các đối tượng đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Để nâng cao uy tín, thời gian đầu, chúng trả hoa hồng cho các nhà đầu tư rất đúng hạn. Trước tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi, cơ quan chức năng đã đưa ra khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tham gia đầu tư vào các trang web đầu tư tài chính khi chưa tìm hiểu kỹ về phía chủ quản hoặc công ty quản trị trang, cũng như không tham gia các trang kêu gọi đầu tư tiền ảo, các sàn giao dịch tiền ảo. Nếu tham gia đầu tư, người đầu tư sẽ đứng trước rủi ro rất lớn, có thể bị chiếm đoạt, mất toàn bộ tiền đầu tư. 

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Hạ Long

Nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa Công an Nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2024), Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở.

Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Hạ Long
Cảnh báo “giả mạo tổ chức trại hè để lừa đảo”

Chiều 2/4, Công an tỉnh thông tin: Thời gian gần đây, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh phát hiện trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều trang “Trại hè kỹ năng - Học kỳ Công an nhân dân”, “Trại hè học kỳ Quân đội”, “Trại hè hướng nghiệp hàng không”... với giao diện, địa chỉ, số điện thoại giống với thông tin của các cơ quan công an, quân đội, hãng hàng không Vietnam Airlines...

Cảnh báo “giả mạo tổ chức trại hè để lừa đảo”
2 thanh niên chết tại chỗ do tai nạn giao thông lúc rạng sáng

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra rạng sáng cùng ngày trên địa bàn Thành phố Huế dẫn đến 2 người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng.

2 thanh niên chết tại chỗ do tai nạn giao thông lúc rạng sáng

TIN MỚI

Return to top