ClockThứ Hai, 14/09/2020 16:55

Lập biên bản xử lý 382 học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

TTH.VN - Chiều 14/9, thượng tá Lê Viết Phương, Phó Trưởng Công an TP. Huế cho biết, đó là con số trong đợt cao điểm ra quân quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên.

Để pháp luật đi vào cuộc sống

Công an TP. Huế đã lập biên bản xử lý 382 trường hợp liên quan đến các em học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Chỉ trong những ngày đầu ra quân, lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế đã phát hiện các em học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn cố tình điều khiển; điều khiển xe máy điện, xe đạp điện vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chạy hàng ngang, chở ba; lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Tính đến thời điểm này, Công an TP. Huế đã lập biên bản xử lý 382 trường hợp liên quan đến học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó, có 87 trường hợp các em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Những trường hợp vi phạm này, Công an TP. Huế sẽ tập hợp danh sách để gửi về các trường, nhằm phối hợp cùng phụ huynh có biện pháp quản lý giáo dục.

Tin, ảnh: Anh Phong 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Ngôi nhà 5.000 đồng”

Bằng việc huy động đóng góp của mỗi sinh viên chỉ 5.000 đồng và từ đó, “Ngôi nhà 5.000 đồng” đầu tiên đã được hình thành, giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vững niềm tin với giấc mơ đại học của mình.

“Ngôi nhà 5 000 đồng”
Viện Kiểm sát Nhân dân 2 cấp: Đa dạng, linh hoạt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Với chức năng là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) hai cấp của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; qua đó, góp phần giúp người dân hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật.

Viện Kiểm sát Nhân dân 2 cấp Đa dạng, linh hoạt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ

Sáng 10/4, tại Trạm Y tế phường Thuỷ Biều, TP. Huế, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Arpan Global, Hoa Kỳ tổ chức ngày hội sức khoẻ (Health Fair) năm 2024.

Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ
Uống rượu say, trình báo sai sự thật

Sáng 10/4, Công an TP. Huế đã chỉ đạo Công an phường Thủy Xuân tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Ngọc Tùng (SN 1977), trú tại khu định cư Lịch Đợi, phường Thủy Xuân liên quan đến hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Uống rượu say, trình báo sai sự thật
Return to top