ClockThứ Năm, 08/06/2023 18:03

Một đối tượng bị bắt vì cho vay nặng lãi

TTH.VN - Chiều 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi.

Phát hiện đối tượng ngoại tỉnh vào TP. Huế cho vay nặng lãiTriệt xóa 2 nhóm người từ Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãiÂm ỉ nạn cho vay lãi nặng

leftcenterrightdel
Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu

Đó chính là Nguyễn Giàu (SN 1994), trú tại phường An Cựu (TP. Huế). Qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Huế nắm được Nguyễn Giàu có những hoạt động liên quan đến cho vay nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Huế bắt giữ Giàu; đồng thời, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu cơ quan công an xác định, từ tháng 9/2021 đến ngày bị bắt, Giàu đã cho nhiều người vay dưới hình thức vay trả góp với lãi suất từ 121,67%/năm đến 456,25%/năm, thu lời bất chính hơn 110 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối Nguyễn Giàu theo đúng quy định của pháp luật. Để phòng, chống tội phạm cho vay nặng lãi, Công an TP. Huế khuyến nghị, người dân tuyệt đối không vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo, các ứng dụng cho vay tiền nhanh... tránh trường hợp vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố. 

Tin, ảnh: PHONG QUANG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Return to top