ClockThứ Ba, 15/03/2022 14:18

Phát hiện 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TTH.VN - Trưa 15/3, Phòng CSGT Công an tỉnh thông tin, rạng sáng 14/3, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 809+100, thuộc địa phận phường Tứ Hạ (TX. Hương Trà) đơn vị đã phát hiện ô tô khách 16 chỗ BKS 29B - 40923 do tài xế N.T.S, trú tại quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) điều khiển, trên xe có chở 2 người quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc).

Bắt tạm giam tài xế chở 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phépCái “giá” của hành vi tổ chức nhập cảnh trái phépKhởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Phòng CSGT phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ làm rõ các đối tượng có liên quan 

Tiến hành kiểm tra, Phòng CSGT và lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện 2 người này không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. Sau khi phối hợp với Phòng Xuất nhập cảnh, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh làm việc với các trường hợp trên, lực lượng nghiệp vụ xác định 2 người Đài Loan (Trung Quốc) có tên: Chen Shao Ping (SN 1989) và Chen Min Kai (SN 1981). Cả 2 cùng trú tại tỉnh Hồ Nam.

Chen Shao Ping và Chen Min Kai khai nhận, ngày 9/3, cả 2 đã băng rừng từ vùng biên giới Việt - Trung thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đến tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam), sau đó đi đến Hà Nội chơi.

Từ ngày 14/3, cả 2 di chuyển từ TP. Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh để gặp một người bạn, nhưng trên đường đi đã bị lực lượng Công an Thừa Thiên Huế phát hiện, bắt giữ.

Hiện, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin liên quan đến 2 người này.

                                                                   Tin, ảnh: Phong Giang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top