ClockThứ Sáu, 04/08/2023 14:24

Sôi nổi phiên tòa giả định “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”

TTH.VN - Sáng 4/8, tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện phối hợp với Tòa án Nhân dân huyện và chính quyền địa phương tổ chức “Phiên tòa giả định tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân” năm 2023.

Sôi nổi phiên tòa giả định tuyên truyền về phòng, chống ma túyTài xế gây ra tai nạn khiến 4 người chết lĩnh 5 năm tùTrả giá đắt khi vận chuyển ma túy thuê

leftcenterrightdel
 Phiên tòa giả định thu hút động đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia

Phiên tòa giả định là xét xử vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Vào khoảng 17 giờ ngày 15/3/2023, sau khi phụ việc tại công trình, Phạm Văn L. (SN 1974, trú tại thôn N., xã Q. T) cùng một số người bạn đã cùng ngồi lại tham gia ăn uống tại nhà người quen.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ăn nhậu xong, L. điều khiển xe mô tô lưu thông trên tuyến đường A. với tốc độ cao. Do đi không đúng làn đường, không giữ khoảng cách an toàn nên đã để tay lái bên phải va vào chị Lê Thị V. (SN 1980, trú tại thị trấn S.) đang điều khiển xe đạp đi phía trước cùng chiều gây tai nạn giao thông. Hậu quả, chị V. bị chấn thương sọ não, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đến ngày 25/3/2023 thì tử vong.

Trong quá trình xét xử của một vụ án có tính chất điển hình được xây dựng lại để làm tình huống phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền ý thức, giáo dục về pháp luật an toàn giao thông đến tất cả những người dân nhằm giảm thiểu tình trạng mất an toàn khi tham gia giao thông đường bộ xảy ra trên địa bàn.

Sau phiên tòa, ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép các câu hỏi về quy định của Luật Giao thông đường bộ vào các phần giao lưu trả lời câu hỏi với nhiều phần quà hấp dẫn, giúp tăng khả năng tiếp thu cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên.

Tin, ảnh: THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyên truyền pháp luật về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Ngày 25/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp với UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức tuyên truyền một số quy định của pháp luật về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên địa bàn.

Tuyên truyền pháp luật về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
Ngăn chặn, xử lý hiệu quả các vụ việc

Cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, Công an huyện Phong Điền đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hiệu quả các vụ việc về trật tự an toàn xã hội.

Ngăn chặn, xử lý hiệu quả các vụ việc
Return to top