ClockThứ Sáu, 23/12/2022 14:04

Năm 2023, phụ nữ Huế tập trung 10 nhiệm vụ trọng tâm

TTH.VN - Sáng 23/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2022. Ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Tài sản của phụ nữ châu Á tăng cao kỷ lục, đứng thứ 2 thế giớiNhiều mô hình tiết kiệm giúp phụ nữ nghèoLiên kết lan tỏa bánh lá Hương Cần

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2022, các cấp Hội trên địa bàn Thành phố đã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam... và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Bên cạnh việc chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của tổ chức Hội, của địa phương, các cấp Hội cũng đặc biệt quan tâm vận động hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà san sẻ yêu thương, hỗ trợ sinh kế, khởi nghiệp... góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Các cấp Hội cũng đồng thời ra sức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ với các hình thức sáng tạo, phù hợp, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên; bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em; chủ động triển khai các hoạt động chuyên đề.

Theo bà Đặng Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Huế, bên cạnh những kết quả đạt được, các cấp Hội trên địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn trong việc đưa các phong trào thi đua, hoạt động đến gần hơn với hội viên, phụ nữ; công tác nắm bắt tình hình và phản ánh những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em chưa kịp thời, sâu sát; một số mô hình, câu lạc bộ hoạt động chưa hiệu quả, thiếu tính bền vững. 

Năm 2023, Hội LHPN thành phố tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở".

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tránh mắc vào cạm bẫy

Để mỗi phụ nữ, trẻ em, nhất là phụ nữ vùng cao, biên giới không là nạn nhân của vấn nạn buôn bán người, bóc lột sức lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để phụ nữ tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, vấn nạn đó.

Tránh mắc vào cạm bẫy
Dubai và nhiệm vụ dọn dẹp thành phố quy mô lớn sau lũ

Dubai, một thành phố trên sa mạc nổi tiếng về vẻ đẹp hiện đại phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề là dọn sạch những con đường bị ngập nước và “giải cứu” những ngôi nhà chìm trong nước 2 ngày sau khi một cơn bão kỷ lục quét qua khiến Dubai hứng chịu những trận mưa lớn, với lượng mưa trong một năm đã đổ xuống chỉ trong một ngày.

Dubai và nhiệm vụ dọn dẹp thành phố quy mô lớn sau lũ
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”, sáng 16/4 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong nước nhằm đánh giá những kết đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước
Làm giàu từ ruộng vườn

Mảnh vườn xanh tốt, cây trái trĩu quả; vườn lá dong ngút ngàn... đó là thành quả của chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1965, hội viên phụ nữ xã Hương Toàn, TX. Hương Trà có được để kinh tế gia đình ổn định, nuôi con cái ăn học tới nơi tới chốn.

Làm giàu từ ruộng vườn
Return to top